Nhật Bản cho phép 88.000 người nước ngoài nhập cảnh trở lại từ 5.8

31/07/2020 18:00

Bộ Ngoại giao Nhật Bản thông báo, người nước ngoài sẽ được phép nhập cảnh trở lại Nhật Bản từ ngày 5.8 nếu họ rời đi trước khi lệnh cấm nhập cảnh chống dịch COVID-19 được thực thi.

Mainichi dẫn nguồn số liệu công bố của Chính phủ Nhật Bản cho biết, trong số khoảng 100.000 người có tình trạng cư trú hợp lệ hiện đang ở nước ngoài, khoảng 88.000 cá nhân sẽ được cho phép trở lại Nhật Bản từ ngày 5.8. Những cá nhân này sẽ thực hiện các thủ tục cần thiết tại các đại sứ quán và lãnh sự quán Nhật Bản ở nước họ, và sau khi trở lại Nhật Bản, sẽ được yêu cầu thực hiện các xét nghiệm PCR cũng như tự cách ly trong 14 ngày.

Chính phủ Nhật Bản hiện đang từ chối nhập cảnh như một quy tắc chung áp dụng cho công dân từ 146 quốc gia và khu vực, trong đó có Mỹ, Trung Quốc và Hàn Quốc. Dự kiến những người được cho phép để tái nhập cảnh bao gồm các doanh nhân, nhà nghiên cứu, thực tập sinh kỹ thuật và sinh viên nước ngoài, vì họ nằm trong số những cá nhân đã rời Nhật Bản trước khi lệnh cấm nhập cảnh được áp dụng.

Mỹ và các nước Châu Âu cũng cấp phép nhập cảnh trở lại cho người nước ngoài có thị thực, đồng gửi đã yêu cầu tới Nhật Bản thông qua các kênh ngoại giao nhằm cho phép tái nhập cảnh vào nước này.

 

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang