Nhiều hoạt động hấp dẫn trong Ngày hội Di sản Văn hóa Đà Nẵng 2020

21/11/2020 14:06

Sáng nay (21/11), tại Bảo tàng Đà Nẵng diễn ra lễ khai mạc Chương trình “Ngày hội Di sản văn hóa Đà Nẵng năm 2020” thu hút hàng trăm người dân và học sinh tham gia.

Đây là lần đầu tiên Bảo tàng Đà Nẵng tổ chức một chương trình giới thiệu về Di sản văn hóa Đà Nẵng trong 3 ngày liên tiếp (từ 21 đến 23/11). Chương trình có nhiều hoạt động ý nghĩa, sôi nổi như: Cuộc thi tìm hiểu “Dòng chảy Di sản văn hóa Đà Nẵng”, Cuộc thi hùng biện “Tự hào Di sản văn hóa Đà Nẵng”, Triển lãm “Scooter cổ - huyền thoại một thời”,…

Dịp này, Bảo tàng Đà Nẵng còn giới thiệu đến công chúng các di sản của thành phố thông qua các hoạt động như trải nghiệm văn hóa biển, xem nghệ nhân A Lăng Đợi thực hiện điêu khắc gỗ và chia sẻ về nghệ thuật điêu khắc tượng của người Cơ Tu, xem nghệ nhân biểu diễn và được hướng dẫn làm các sản phẩm thủ công mỹ nghệ, tái hiện lễ dựng cây nêu và múa tung tung - dá dá, dệt vải thổ cẩm, làm bánh sừng trâu... Thông qua các hoạt động của chương trình này tiếp tục vun đắp tình yêu, lòng tự hào quê hương và nâng cao ý thức bảo vệ, gìn giữ các di sản văn hóa trong cộng đồng. 

Nghệ nhân A Lăng Đợi, thôn Phú Túc, xã Hòa Phú, huyện Hòa Vang cho biết: “Được tham gia chương trình Ngày hội di sản văn hóa ở Bảo tàng thành phố Đà Nẵng tôi thấy rất vinh dự. Qua đây, chúng tôi thấy rằng cần phải giữ nhiều hơn nữa kể cả về điêu khắc, múa tung tung dá dá và tất cả mọi phong tục văn hóa, phong tục của đồng bào Cơ tu để giữ gìn truyền đạt lại”./.

 

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang