Nhiều xe khách tăng giá vé 60%

18/01/2020 10:21

Thứ trưởng Giao thông Vận tải Lê Đình Thọ không đồng tình khi nhiều xe khách ở bến xe Nước ngầm tăng giá vé 60%.

Ngày 17/1, Thứ trưởng Giao thông Vận tải Lê Đình Thọ và lãnh đạo Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã đi kiểm tra tình hình vận tải Tết tại bến xe Nước Ngầm Hà Nội.

Theo ông Nguyễn Văn Lập, Giám đốc bến xe, 48 đơn vị vận tải tại bến đã báo cáo phương án tăng giá vé do phụ thu trong dịp Tết từ 13 đến 60%. Ngoài ra, bến xe đã xử lý 15 trường hợp nhà xe tự tăng giá vé. 

Thứ trưởng Lê Đình Thọ (giữa) trao đổi với lái xe tại bến xe Nước Ngầm. Ảnh: Anh Duy. 

Thứ trưởng Lê Đình Thọ (giữa) trao đổi với lái xe tại bến xe Nước Ngầm. Ảnh: Anh Duy. 

Thứ trưởng Lê Đình Thọ cho rằng các doanh nghiệp đã kinh doanh ổn định trong cả năm, do vậy giá vé cuối năm phải ổn định.

"Trong khi nhiều địa phương đang hỗ trợ người nghèo, công nhân, sinh viên đi xe miễn phí về quê ăn Tết, nhiều nhà xe lại nâng giá vé lên 60% là không chấp nhận được", ông Thọ nói và cho rằng giá vé tăng chỉ nên tăng trong khoảng 15 đến 20%.

Lãnh đạo Bộ Giao thông Vận tải đã yêu cầu chính quyền địa phương và bến xe kiểm soát giá vé của các nhà xe, không để doanh nghiệp lợi dụng ngày Tết để nâng giá.

Bến xe Nước Ngầm cần trang bị máy đo nồng độ cồn để kiểm tra lái xe trước khi xuất bến; cương quyết thu hồi chỗ đăng ký với những xe ở bến mà bỏ ra ngoài chạy tự do. 

Hiện nay các doanh nghiệp vận tải được chủ động tăng giá vé, chỉ báo cáo cơ quan quản lý nhà nước tại địa phương. 

 

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang