Nhìn lại 4 con đường tàu sống ảo đình đám nhất năm 2019, chỗ nào lên hình cũng “ảo” nhưng lại gắn với không ít thị phi

17/01/2020 23:30

Phải công nhận rằng chỗ nào khi lên ảnh cũng xinh lung linh, nhưng muốn check-in những con đường tàu này thì bạn phải hết sức cẩn thận đó!

Năm 2019 khép lại với hàng loạt sự thay đổi cả tích cực lẫn tiêu cực trên bản đồ du lịch của giới trẻ. Năm vừa qua, trong hàng loạt địa điểm mới mọc lên thì chắc hẳn những con đường tàu sống ảo luôn là toạ độ được nhớ mặt đặt tên nhiều nhất. Bình thường chỉ là những đoạn đường giao thông cho tàu hoả qua lại, thế nhưng chỉ với vài bức ảnh check-in đầy ảo diệu trên MXH, những địa điểm này nhanh chóng gây bão mạnh.

Đẹp thì có đẹp, nhưng không ít nơi trong số đó từng vấp phải nhiều phản ứng, tranh cãi trái chiều từ cộng đồng mạng vì sự nguy hiểm. Cùng điểm qua một vài cái tên đình đám nhé!

1. Đường tàu Phùng Hưng (Hà Nội)

Giữa tháng 9 năm 2019, cộng đồng mạng được dịp phát sốt trước con đường tàu thơ mộng, lãng mạn với khung cảnh đẹp hệt như trong phim "Vùng đất linh hồn" hay "Be With You" nổi tiếng. Được biết, địa chỉ của góc sống ảo đình đám này được định vị chính xác nằm ở cuối phố đường tàu Phùng Hưng (đi thêm khoảng 300m là thấy).

 
 
 
 

Ảnh: @mievatho

Nhìn lại 4 con đường tàu sống ảo đình đám nhất năm 2019, chỗ nào lên hình cũng “ảo” nhưng lại gắn với không ít thị phi - Ảnh 2.

@dauhop.smile

Góc đường tàu hiện lên thật nên thơ một phần vì khung cảnh vắng vẻ và yên tĩnh. Những vòm cây xanh mọc um tùm 2 bên đường vô tình tô thêm vẻ lãng mạn của con đường khi lên ảnh. Tuy vậy, đây cũng là địa điểm gây nhiều tranh cãi nhất bởi sự nguy hiểm và ảnh trên mạng – ngoài đời khác nhau một trời một vực.

 
 

Ảnh: Đức Nguyễn

Nhìn lại 4 con đường tàu sống ảo đình đám nhất năm 2019, chỗ nào lên hình cũng “ảo” nhưng lại gắn với không ít thị phi - Ảnh 4.

@davidberry3223

 
 

Hình trên mạng đôi khi cũng... khó tin lắm! - (Ảnh: Nguyễn Trọng Cung)

2. Đường hầm hoả xa (Đà Lạt)

Đường hầm hoả xa này nằm trên Quốc Lộ 20 thuộc thôn Đa Thọ, xã Xuân Thọ, TP. Đà Lạt. Nếu từng xem phim "Be With You" (Và Em Sẽ Đến) của Hàn Quốc chắc bạn còn nhớ cảnh hai cha con đứng chờ người mẹ trở về ở đường hầm tàu y hệt thế này. Được biết, đường hầm tàu này thực chất thuộc con đường xe lửa răng cưa được Pháp xây dựng nối Tháp Chàm (Ninh Thuận) và Đà Lạt ngày xưa. Vì đã bị bỏ hoang từ lâu nên khi đến đây bạn sẽ cảm nhận được vẻ u ám, ma mị bao trùm những bức hình sống ảo của mình.

Nhìn lại 4 con đường tàu sống ảo đình đám nhất năm 2019, chỗ nào lên hình cũng “ảo” nhưng lại gắn với không ít thị phi - Ảnh 6.

@chiakiindalat

Nhìn lại 4 con đường tàu sống ảo đình đám nhất năm 2019, chỗ nào lên hình cũng “ảo” nhưng lại gắn với không ít thị phi - Ảnh 7.

@_tran.hoa

Nhìn lại 4 con đường tàu sống ảo đình đám nhất năm 2019, chỗ nào lên hình cũng “ảo” nhưng lại gắn với không ít thị phi - Ảnh 8.

@lebong_98

Nhìn lại 4 con đường tàu sống ảo đình đám nhất năm 2019, chỗ nào lên hình cũng “ảo” nhưng lại gắn với không ít thị phi - Ảnh 9.

@xuanbap98

Nhìn lại 4 con đường tàu sống ảo đình đám nhất năm 2019, chỗ nào lên hình cũng “ảo” nhưng lại gắn với không ít thị phi - Ảnh 10.

@phuc_kimtergram

Nhìn lại 4 con đường tàu sống ảo đình đám nhất năm 2019, chỗ nào lên hình cũng “ảo” nhưng lại gắn với không ít thị phi - Ảnh 11.

@thuyanh.min

Nhìn lại 4 con đường tàu sống ảo đình đám nhất năm 2019, chỗ nào lên hình cũng “ảo” nhưng lại gắn với không ít thị phi - Ảnh 12.

@chiakiindalat

3. Đường tàu ga Hải Vân Bắc (Đà Nẵng)

Ga Hải Vân Bắc là một nhà ga xe lửa nằm tại huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế. Đây là một điểm của tuyến đường sắt Bắc Nam, nối ga Lăng Cô (Huế) với ga Hải Vân (Đà Nẵng). Men theo đường ray hiếm người biết này, bạn sẽ dần đi lạc vào một thế giới bí mật, tách xa với những ồn ào của phố thị.

 
 
 

Ảnh: Danang FantastiCity

Nhìn lại 4 con đường tàu sống ảo đình đám nhất năm 2019, chỗ nào lên hình cũng “ảo” nhưng lại gắn với không ít thị phi - Ảnh 14.

@_pvanie

Nhìn lại 4 con đường tàu sống ảo đình đám nhất năm 2019, chỗ nào lên hình cũng “ảo” nhưng lại gắn với không ít thị phi - Ảnh 15.

@phuocloyyy

 
 

@sim.mitto

Nhìn lại 4 con đường tàu sống ảo đình đám nhất năm 2019, chỗ nào lên hình cũng “ảo” nhưng lại gắn với không ít thị phi - Ảnh 17.

@rubyttran

Nhìn lại 4 con đường tàu sống ảo đình đám nhất năm 2019, chỗ nào lên hình cũng “ảo” nhưng lại gắn với không ít thị phi - Ảnh 18.

@lot.travel

Nhìn lại 4 con đường tàu sống ảo đình đám nhất năm 2019, chỗ nào lên hình cũng “ảo” nhưng lại gắn với không ít thị phi - Ảnh 19.

@le_vuonghoang

Ngoài góc đường tàu cứ đứng vào là có ảnh đẹp này, mấy ai biết rằng ngay dưới chân đèo Hải Vân hùng vĩ còn có cả một chiếc cổng trời lên hình siêu đẹp có tên gọi là cầu vòm Đồn Cả, nằm trong địa phận giáp ranh giữa Đà Nẵng và Huế. Nếu may mắn bắt được cảnh đoàn tàu qua núi nữa thì ảnh check-in của bạn chẳng khác nào trong phim luôn ấy!

Nhìn lại 4 con đường tàu sống ảo đình đám nhất năm 2019, chỗ nào lên hình cũng “ảo” nhưng lại gắn với không ít thị phi - Ảnh 20.

@sim.mitto

Nhìn lại 4 con đường tàu sống ảo đình đám nhất năm 2019, chỗ nào lên hình cũng “ảo” nhưng lại gắn với không ít thị phi - Ảnh 21.

Ảnh: Danang FantastiCity

Nhìn lại 4 con đường tàu sống ảo đình đám nhất năm 2019, chỗ nào lên hình cũng “ảo” nhưng lại gắn với không ít thị phi - Ảnh 22.

@jayni.foodandtraveling

 
 

@nguyenn.anhtuan

4. Đường tàu ga Đà Lạt đi Trại Mát (Đà Lạt)

Ga Đà Lạt thì từ lâu đã nổi tiếng khỏi phải bàn cãi rồi. Bên cạnh con đường tàu ngay khu vực nhà ga ở trung tâm thành phố, dạo gần đây cư dân mạng còn truyền tay nhau những bức ảnh chụp tại một đoạn đường tàu khác trên đường Trần Quý Cáp. Với những hàng hoa mai anh đào hồng rực và ngập tràn cỏ hoa xung quanh, đoạn đường này bỗng gây bão vì khung cảnh nên thơ, lãng mạn khi lên ảnh. Tuy vậy, đây vẫn được xem là địa điểm không nên check-in vì tàu vẫn thường xuyên qua lại hàng ngày trên con đường này.

Nhìn lại 4 con đường tàu sống ảo đình đám nhất năm 2019, chỗ nào lên hình cũng “ảo” nhưng lại gắn với không ít thị phi - Ảnh 24.

@peeonuma

 
 
 

Ảnh: @slikism

Nhìn lại 4 con đường tàu sống ảo đình đám nhất năm 2019, chỗ nào lên hình cũng “ảo” nhưng lại gắn với không ít thị phi - Ảnh 26.

@chiakiindalat

 
 

Ảnh: Welcome to Dalat

 

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang