Nhóm Xẩm Hà Thành gây sửng sốt với "Tiêu diệt Corona"

28/03/2020 23:06

Nhóm Xẩm Hà Thành giới thiệu tác phẩm "Tiêu diệt Corona" nhằm góp thêm tiếng nói trong cuộc chiến chống dịch COVID-19.

Bài xẩm "Tiêu diệt Corona" như một bức tranh âm nhạc dí dỏm và hết sức thú vị khi được sáng tác trên điệu xẩm, khai thác tối đa thế mạnh tiết tấu bộ gõ do nghệ sĩ Phạm Dũng đảm nhận, sử dụng thêm tiếng kèn bầu của nghệ sĩ Ngọc Xuân.

Nhóm Xẩm Hà Thành gây chú ý khi ra mắt sản phẩm “Tiểu diệt Corona“. Ảnh: NVCC.
Nhóm Xẩm Hà Thành gây chú ý khi ra mắt sản phẩm “Tiểu diệt Corona“. Ảnh: NVCC.

Với bài xẩm này, khán giả sẽ cảm nhận một chút âm hưởng của Nhã nhạc cung đình Huế với tiếng kèn tiếng trống dõng dạc, một chút rộn ràng của anh hề chèo, lại một chút rap trong những câu đồng dao pha tiết tấu sai…

Bên cạnh sự hóm hỉnh, duyên dáng của giọng nam chính do nghệ sĩ Văn Phương thể hiện là sự đốp chát đầy cá tính qua giọng hát của nghệ sĩ Mai Tuyết Hoa.

Các nghệ sĩ này đảm nhiệm 2 tuyến nội dung riêng biệt, nếu như Văn Phương là những vấn đề khái quát chung thì Mai Tuyết Hoa là những chỉ dẫn cụ thể của ngành y tế về việc phòng chống như thế nào, rửa tay ra làm sao, tránh tiếp xúc nơi đông người hay việc ở yên một chỗ... trong thời điểm này cũng là yêu nước.

Nghệ sĩ Mai Tuyết Hoa đảm nhận giọng nữ chính trong MV lần này.
Nghệ sĩ Mai Tuyết Hoa đảm nhận giọng nữ chính trong MV lần này.

Có thể khán giả sẽ bật cười khi câu trend khá dí dỏm dậy sóng cộng đồng như "Corona, xa ta ra" được khai thác vào trong tác phẩm, lại được sử dụng như một chất liệu chính hát tốp ca do nghệ sĩ Phạm Trang và Quang Long đảm nhận.

Tất cả những chất liệu âm nhạc cũng như lời ca, hay câu trend được sử dụng hoàn toàn có chủ đích và hướng tới nội dung đề cao Việt Nam đang đồng sức quyết tâm cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Nghệ sĩ Phạm Dũng (trái) và tác giả Nguyễn Quang Long
Nghệ sĩ Phạm Dũng (trái) và tác giả Nguyễn Quang Long hy vọng, sản phẩm sẽ là nguồn động viên tinh thần cho toàn dân cùng chung tay chiến thắng dịch COVID-19. 

"Chúng tôi thực hiện bài xẩm này hết sức đơn giản, nhanh nhất có thể để kịp thời góp phần cổ vũ cuộc chiến chống dịch đồng thời nâng cao ý thức của cộng đồng". Đạo diễn Nguyễn Nhật Giang cho biết.

Còn tác giả Nguyễn Quang Long chia sẻ: "Không phải ngẫu nhiên xuất hiện tốp ca hát phụ họa trong bài xẩm. Đó chính là đại diện cho quần chúng nhân dân, nói lên tiếng nói và thể hiện sự chung sức chung lòng cùng đất nước chiến thắng dịch COVID-19".

Xem MV "Tiêu diệt Corona" của nhóm Xẩm Hà Thành:

 

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang