Những cô gái xinh như mộng thi hái chè trên cao nguyên Mộc Châu.

12/04/2018 23:32

(kbchn) - Mộc Châu được mệnh danh là nơi có khí hậu ôn hòa, mát mẻ quanh năm. Hàng năm cứ vào tháng 4 dương lịch, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La tổ chức cuộc thi hái chè và biểu diễn các hoạt động văn nghệ... thu hút hàng nghìn khách du lịch thập phương đến chiêm ngưỡng và khám phá.

Hội Thi hái chè là niềm tự hào của những người trồng, chế biến chè, trên cao nguyên Mộc Châu và là dịp để giới thiệu, quảng bá sản phẩm trà Mộc Châu; thu hút sự quan tâm của các nhà Đầu tư; tạo cơ hội hợp tác phát triển, tiêu thụ sản phẩm nâng cao thu nhập cho người lao động, và hình thành sản phẩm du lịch hấp dẫn thu hút du khách đến Mộc Châu, Sơn La.

 

 

Các cô gái, người Mường, người Thái, khoác trên người những bộ trang phục truyền thống thoăn thoắt hái chè làm nên bức tranh sinh động của cuộc sống nơi cao nguyên, mang đến cho du khách những cảm nhận khó phai.

 

 

Mộc Châu là vùng đất được thiên nhiên ban tặng khí hậu mát mẻ, và thổ nhưỡng thích hợp cho sự phát triển của cây chè. Hàng năm thu hút hàng triệu khách du lịch đến thăm viếng và trải nghiệm.

 

 

Hội Thi hái chè trên cao nguyên Mộc Châu, nhằm tôn vinh những người trồng chè, quảng bá hình ảnh cây chè shan tuyết Mộc Châu đến với người tiêu dùng trong nước và bạn bè Quốc tế.

 

 

Bao năm qua, cây chè đã giúp thay đổi diện mạo của cao nguyên Mộc Châu, với những cánh đồng chè thẳng tắp vươn tới tận chân trời, những luống chè uốn lượn mềm mại như những dãi lụa đào âu yếm núi đồi cao nguyên, đã thu hút hàng triệu du khách đến du lịch Mộc Châu mỗi năm.

 

 

Đến với Hội Thi hái chè trên cao nguyên Mộc Châu, du khách còn được thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc, nhằm khơi gợi lên những nét đẹp văn hóa của đồng bào dân tộc Mộc Châu nữa.

 

 

Hội Thi hái chè Mộc Châu còn là dịp để các bà con các dân tộc trồng chè giao tiếp, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau.

 

 

Cao nguyên Mộc Châu hiện có gần 3.000 ha chè với sản lượng hàng năm khoảng trên 23.000 nghìn tấn. Hội trà cao nguyên Mộc Châu được tổ chức nhằm giới thiệu về các sản phẩm chè của Mộc Châu đến với khách hàng trong nước cùng quốc tế, và tôn vinh những người làm chè của vùng đất nơi đây.

Hà Hoàng.  

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang