Những kiểu ăn tóp mỡ từ thời xưa sẽ khiến bạn thèm thuồng khi nhớ lại, tuổi thơ gần như ai cũng từng ăn qua những món này

22/03/2020 23:30

Dù đều là những món đơn giản, bình dị nhưng độ ngon thì khỏi bàn cãi.

Cho đến bây giờ, dù không được ưa chuộng nhiều như trước nhưng tóp mỡ vẫn là món ăn ưa thích của nhiều người, đủ mọi lứa tuổi. Trước đây do điều kiện kinh tế mà nhiều gia đình mua mỡ lợn về rán để lấy mỡ chiên xào, phần thừa của mỡ sau khi rán là tóp mỡ,  sẽ được dùng để ăn vã hoặc nấu kèm các món khác.

Những kiểu ăn tóp mỡ từ thời xưa sẽ khiến bạn thèm thuồng khi nhớ lại, tuổi thơ gần như ai cũng từng ăn qua những món này - Ảnh 1.

Tóp mỡ - từ "món nhà nghèo" thành món ăn được ưa chuộng đến thời nay.

Tóp mỡ không thể ăn nhiều một lúc (vì dễ đầy bụng) và cũng không có nhiều một lúc để mà ăn, nhưng có một số món ăn từ tóp mỡ đã thành “huyền thoại” tuổi thơ, khiến nhiều người mê mẩn. Dù ngày nay những kiểu ăn này không còn quá phổ biến như trước nhưng vẫn rất dễ để thử lại bất kỳ khi nào, mà còn rất đưa cơm:

Tóp mỡ trộn gia vị/mì chính: Gần như là ăn không tóp mỡ nhưng ngon vô cùng. Nhưng món này ăn vừa thôi nha, dễ đầy bụng lắm luôn!

Những kiểu ăn tóp mỡ từ thời xưa sẽ khiến bạn thèm thuồng khi nhớ lại, tuổi thơ gần như ai cũng từng ăn qua những món này - Ảnh 2.

Tóp mỡ chấm/rim nước mắm: Đơn giản chỉ là tóp mỡ chiên nóng, thêm chút nước mắm cho đậm đà, vậy mà 3 bát cơm nguội cũng hết đó.

Những kiểu ăn tóp mỡ từ thời xưa sẽ khiến bạn thèm thuồng khi nhớ lại, tuổi thơ gần như ai cũng từng ăn qua những món này - Ảnh 4.

Dưa muối xào tóp mỡ: Sự kết hợp giữa hai món bình dân kết quả là bay ngay nồi cơm, cái chua của dưa át đi vị ngấy của tóp mỡ, ăn hợp cực kỳ.

Những kiểu ăn tóp mỡ từ thời xưa sẽ khiến bạn thèm thuồng khi nhớ lại, tuổi thơ gần như ai cũng từng ăn qua những món này - Ảnh 6.

Tép khô rim tóp mỡ: Món này “sang” hơn các món khác một chút, ở một số nơi còn thêm cả khế chua vào rang cùng nữa.

Những kiểu ăn tóp mỡ từ thời xưa sẽ khiến bạn thèm thuồng khi nhớ lại, tuổi thơ gần như ai cũng từng ăn qua những món này - Ảnh 8.

Tóp mỡ sốt cà chua: Thường để chấm với rau sống hoặc rau mầm, cả nhà quây quần thì mấy rổ rau cũng hết.

Những kiểu ăn tóp mỡ từ thời xưa sẽ khiến bạn thèm thuồng khi nhớ lại, tuổi thơ gần như ai cũng từng ăn qua những món này - Ảnh 10.
Những kiểu ăn tóp mỡ từ thời xưa sẽ khiến bạn thèm thuồng khi nhớ lại, tuổi thơ gần như ai cũng từng ăn qua những món này - Ảnh 11.

Đúng là những món ăn tuổi thơ như tóp mỡ bao giờ cũng khiến chúng ta xao xuyến mà, dù rẻ, dù đơn giản nhưng độ ngon thì không bao giờ phải lấn cấn!

 

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang