Những món ăn Nha Trang chỉ dân địa phương mới tư vấn “chuẩn” cho bạn

12/06/2019 21:48

Ruốc chấm mắm ruốc, ghẹ chiên giòn hay đơn giản là gà luộc thác Suối Nguồn… đều là những món ăn mà phải có dân địa phương “dẫn dắt”, bạn mới biết để gọi.

Ruốc chấm mắm ruốc được bán ở chợ hay nhà hàng lớn. Tuy nhiên, món này thường không có trong thực đơn, khi muốn thưởng thức, bạn có thể hỏi người bán hay nhân viên phục vụ.
Món ăn đơn giản với phần ruốc đã sơ chế kỹ, một chén mắm ruốc cùng chanh, ớt để bạn gia giảm tùy khẩu vị.
Ghẹ chiên: Thịt ghẹ được bóc tách trộn với cà rốt, nấm mèo, hành tím và gia vị rồi nhúng bột, chiên giòn.
Bạn có thể ăn ghẹ chiên giòn cùng bánh mì hay cơm trắng đều được.
Cá biển nướng với cách chế biến tương tự đất nước Chùa Tháp – phủ một lớp muối thật dày trên cá, nướng chín cháy trên lửa than. Khi ăn, thực khách gạt bỏ phần da mặn – cháy để thưởng thức những miếng cá trắng phau, thơm lừng.
Các món ngon từ cá bớp: Được khen ngợi như một trong những loài “cá vua” có mức giá mềm, cá bớp có thể chế biến với nhiều phương pháp khác nhau như kho, hấp hay nướng.
Nhưng dù chế biến theo phương pháp nào, các món ăn từ cá bớp đều ngon và khiến người ta “thèm thuồng”…
Gà luộc ở thác Suối Nguồn (Hòn Bà) do chú Hiệp phục vụ. Gà nuôi thả tự nhiên và di chuyển ở các khu đồi thuộc Hòn Bà nên thịt có độ săn chắc nhất định.
Bạn có thể chọn chế biến những con gà này theo nhiều cách khác nhau như hấp, nướng, cà ri… nhưng “thổ địa” sẽ nhắc bạn nên chọn luộc hay hấp – cách chế biến thuần, không gia vị để cảm nhận rõ vị ngon của món ăn.
(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang