Những ngôi chùa cầu con nổi tiếng linh thiêng dịp đầu Xuân năm mới

28/01/2020 16:08

Chùa Hương, chùa Đô Mỹ, chùa Từ Quang... là những ngôi chùa nổi tiếng linh thiêng dành cho những ai muốn cầu con cái.

Chùa Hương

Theo tương truyền, các cặp vợ chồng hiếm muộn cầu con cái thường đến Chùa Hương (nằm ở xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, Hà Nội) để cầu xin trời phật ban cho một mụn con để khỏi cô quạnh khi tuổi già. Việc này có từ xa xưa và đã tạo thành nếp được học giả Phan Kế Bính chép vào sách “Việt Nam phong tục”.

Trong chùa có một hang đá, thạch nhũ mọc hai bên, tục gọi là núi Cô, núi Cậu.

Chùa Hương. Ảnh: T.L
Chùa Hương. Ảnh: T.L

Những người cầu tự đem vàng, hương, oản, lễ đến chùa, rồi đem quà bánh đến chỗ hang thạch nhũ ấy, coi hòn nào thích mắt thì xoa tay vào đầu mà khấn: "Cậu về ở với vợ chồng nhà tôi nhá". Ai nhiều con trai rồi muốn cầu con gái thì sang dãy núi Cô cũng nói như vậy.

Khấn xong lúc trở ra về, ăn thì thêm bát thêm đũa, đi đò thì trả thêm một suất tiền cho người lái đò, làm như đã có một người đi theo vậy. Nếu về nhà mà sau vợ có mang sinh con, mỗi năm, người cầu tự phải đem con về chùa lễ tạ ơn Phật.

Chùa Ngọc Hoàng

Chùa Ngọc Hoàng nằm ở số 73 đường Mai Thị Lựu, quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh. Ngôi chùa này được xem là địa chỉ đỏ cho các cặp vô sinh hiếm muộn muốn thành tâm cầu mong có một đứa con.

Những người đến đây cầu con thường mua một đôi rùa rồi viết tên hai vợ chồng lên, thả xuống bể. Nếu cặp rùa này sinh đẻ thì càng linh thiêng. Trong chùa có phòng nhỏ thờ "Kim Hoa thánh mẫu" và 12 bà mụ - đây chính là nơi để các cặp hiếm muộn cầu con.

Chùa Ngọc Hoàng. Ảnh: T.L
Chùa Ngọc Hoàng. Ảnh: T.L

Kim Hoa thánh mẫu là người trông coi việc sinh đẻ trên nhân gian còn bên dưới là 12 bà mụ nên nếu thành tâm cầu khấn sẽ được như ý. Đến đây, bạn sẽ được lấy một sợi chỉ đỏ treo vào tay rồi thành tâm cầu nguyện. Sau khi cầu nguyện xong, nếu cầu con trai thì buộc chỉ vào bức tượng bên trái, nữ bên phải.

Sau đó, bạn xoa bụng mình ba cái, xoa tiếp bụng đứa con nít dưới chân bà mụ ba cái rồi xoa bụng mình ba cái là xong nghi thức. Người ta khẳng định rằng, 85% người đến cầu nguyện có kết quả như ý muốn và sau khi mang bầu phải quay lại lễ tạ.

Chùa Từ Quang

Chùa Từ Quang nằm ven quốc lộ 1 đoạn đi qua xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh. Vào dịp đầu năm, Chùa Từ Quang đón tiếp hàng nghìn lượt khách một ngày, đều là những người dân tứ xứ ở nhiều vùng miền đến cầu tự...

Chùa Từ Quang. Ảnh: T.L
Chùa Từ Quang. Ảnh: T.L

Những người đến chùa cầu đa phần đều là những bà mẹ hiếm muộn đã qua chạy chữa nhưng mãi không thành, họ đến đây dâng hương và cầu khấn, mong thần linh phù hộ sẽ sớm có cơ hội thụ thai

Chùa Đô Mỹ

Ngôi chùa Đô Mỹ này nằm ở địa phận xã Hà Tân, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa. Chùa được xây dựng từ thời Vua Khải Định. Người dân ở đây quan niệm rằng, ngôi chùa này cực kì linh thiêng đến mức nếu thành tâm cầu nguyện sẽ “cầu được ước thấy”.

Lầu Quan Âm được một gia đình cung tiến cho chùa Đô Mỹ. Ảnh: T.L
Lầu Quan Âm được một gia đình cung tiến cho chùa Đô Mỹ. Ảnh: T.L

Nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn về đường con cái khi tìm về đây để cầu nguyện xin một đứa con, hành lễ, ăn chay niệm phật. Vì sự linh thiêng này mà càng ngày càng có nhiều người đến cầu xin ở đây.

Chùa Quán Sứ

Chùa Quán Sứ không chỉ được biết đến là ngôi chùa linh thiêng nổi tiếng ở Hà Thành, mà còn là trụ sở trung tâm của Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Vào những dịp đầu năm, mùng 1 hay ngày rằm, nơi đây lại thu hút rất nhiều người dân đến dâng hương để cầu nguyện những điều tốt đẹp nhất: Người muộn con cầu có con cái, người kinh doanh cầu làm ăn phát đạt, có người lại cầu tình duyên, cầu sức khỏe…

Chùa Quán Sứ. Ảnh: T.L
Chùa Quán Sứ. Ảnh: T.L

Chùa Phúc Khánh

Một ngôi chùa cầu con linh thiêng ở Hà Nội cho các gia đình hiếm muộn nữa là chùa Phúc Khánh nằm ở đường Tây Sơn, quận Đống Đa, Hà Nội. Đây là ngôi chùa lâu đời và còn có tên gọi khác là chùa Thịnh Quang và chùa Sở, hàng năm thu hút được rất nhiều Phật tử và du khách đến bái lễ.

Chùa Phúc Khánh. Ảnh: T.L
Chùa Phúc Khánh. Ảnh: T.L

Chùa tổ chức nhiều khóa lễ lớn, thường diễn ra vào tối 14 tháng Giêng âm lịch đầu năm. Người dân cả nước về đây để cầu an, cầu con, cầu duyên, cầu may mắn, bán khoán và làm lễ dâng sao giải hạn cho bản thân và cả gia đình.

Chùa Trấn Quốc

Chùa Trấn Quốc nằm ở đường Thanh Niên, quận Tây Hồ, Hà Nội là một trong những ngôi chùa đẹp. Thời xưa chùa Trần Quốc là nơi mà các vua chúa thường ngự giá đến vãn cảnh và cúng lễ.

Chùa Trấn Quốc. Ảnh: T.L
Chùa Trấn Quốc. Ảnh: T.L

Vào dịp đầu xuân năm mới hay các ngày rằm, lễ tết, mọi người nô nức đến đây để cầu bình an, may mắn. Đây cũng chính là một trong những ngôi chùa xin con linh thiêng ở Hà Nội tiếp theo mà chúng tôi muốn giới thiệu.

Các cặp vợ chồng hiếm muộn truyền tai nhau rằng, nếu đến đây thành tâm cầu khẩn thì cuối cùng họ cũng sinh được con như ý muốn.

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang