Những người chiến thắng và những người thua cuộc từ bản ghi nhớ mô tả vụ lạm dụng của FBI phát hành bởi Hạ viện

04/02/2018 07:48

(kbchn) - Với sự đồng ý của Tổng thống Trump, các nhà lập pháp đảng Cộng hòa đã phát hành một bản như nổ bom hôm thứ Sáu tiết lộ rằng FBI dựa vào hồ sơ chống Trump của một đảng và chưa được chứng minh để biện minh cho việc theo dõi một phụ tá chiến dịch của Trump trong cuộc đua vào năm 2016.

President Donald Trump gives thumbs up as he boards Air Force One as he departs Wednesday, Oct. 11, 2017, at Andrews Air Force Base, Md., as he travels to Harrisburg, Pa. (AP Photo/Alex Brandon)

Photo by: Alex Brandon
President Donald Trump đã đưa ngón cái (biểu tượng cho chiến thắng) khi lên máy bay Air Force One hôm thứ Tư  11 tháng 10, 2017, tại phi trường Andrews, Mdarryland, để bay đi Harrisburg, Pa. (AP Photo/Alex Brandon)


Người thắng cuộc


Tổng thống Donald Trump: Bản ghi nhớ vẽ lên một sự thiên vị đảng phái của FBI chống lại tổng thống. Ngoài ra, cách đáng ngờ mà FBI ban đầu có được là bảo đảm FISA cho cố vấn Trump Carter Page sẽ có khả năng ảnh hưởng đến nhận thức của công chúng về cuộc điều tra đặc biệt của luật sư Robert Mueller về sự can thiệp của Nga.


Dân biểu Devin Nunes: Ông là tác giả của bản ghi nhớ của đảng Cộng hòa hiện đang nắm giữ  như là bằng chứng của một sự thiên vị tự do sâu sắc thật phóng khoáng.


Các đảng viên Cộng hòa: Theo đó cách làm việc mà bản ghi nhớ tố cáo, những cơ sở của cuộc tấn công của FBI đối với đội Trump xuất hiện phần lớn dựa trên "tin giả mạo".

Người dân Mỹ: Mặc dù những lời phàn nàn của ông Nunes đã cho thấy các kỹ thuật FISA điều tra được phân loại, điều đó không nhất thiết là một điều xấu khi công chúng Hoa Kỳ muốn xem xét hoạt động bên trong của các thực thể quyền lực của chính phủ.


Người thua cuộc


James Comey, Andrew McCabe: Giám đốc FBI và phó giám đốc của FBI hiện nay dường như đã hủy hoại sự nghiệp của họ tại công việc bằng cách đặt quá nhiều đầu tư trong hồ sơ không rõ ràng.


Christopher Steele: Người điệp viên tình báo Anh bị mù bởi sự nhiệt tình của ông ta để giữ ý định đuổi Donald Trump ra khỏi Nhà Trắng. Dường như anh ta cũng lừa dối FBI về việc bôi nhọ các phương tiện truyền thông.


Rod Rosenstein: Có thể là một điều khó chịu đối với phó tổng chưởng lý Trump được bổ nhiệm, người đã ký kết trên một FISA bảo đảm, để hiển thị cho công việc vào thứ hai. Tổng thống Trump đã được hỏi hôm thứ Sáu nếu ông vẫn tin tưởng vào ông Rosenstein, "Ông hiểu điều đó mà," ông trả lời.


Robert Mueller: Trong khi cuộc điều tra của anh ta tách biệt với những gì được phác thảo trong bản ghi nhớ, nguồn gốc của lý do cho việc tuyển dụng của anh ta có thể được cung cấp từ hồ sơ đáng ngờ. Không có vấn đề gì anh ta phát hiện ra, công chúng đã nhận thấy một vết bẩn về sự tranh chấp đảng phái.
 

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang