Những thương hiệu xuất hiện dày đặc trong Táo Quân 2019

05/02/2019 10:30

Không chỉ mua quảng cáo trước và giữa chương trình Táo Quân, nhiều thương hiệu còn được lồng ghép trong các câu thoại của Nam Tào, Bắc Đẩu và các Táo. Thậm chí, một số chương trình hot của VTV cũng được nhắc đến trong suất chiếu đặc biệt trong đêm 30 Tết.

Những thương hiệu xuất hiện dày đặc trong Táo Quân 2019

Có thời lượng phát sóng ngắn hơn nhiều so với năm ngoái, và tỷ suất người xem giảm dần, nhưng Táo Quân 2019 vẫn là chương trình được chờ đón nhất đêm 30 Tết. Bị ngắt nhịp tới 3 lần để dành thời lượng cho quảng cáo với mỗi nhịp kéo dài từ 5-7 phút, các suất chiếu được chia sẻ bởi hàng chục thương hiệu, phổ biến là điện thoại, thương mại điện tử, hàng không và thực phẩm.

Tuy vậy, những pha cài cắm PR trong nội dung của Gặp nhau cuối năm nhiều và lộ liễu hơn hẳn năm trước. Thậm chí, một số "bom tấn" truyền hình của VTV đang phát sóng và gây chú ý cũng được khéo léo điểm danh trong các tình huống tranh luận giữa các Táo. Cư dân mạng thậm chí cho rằng, quảng cáo lồng ghép năm nay còn gây nhiễu nội dung, và khá lạc tông vì không có không gian phù hợp để triển khai.

Những thương hiệu được điểm danh bao gồm:

Tiki - giao hàng nhanh xuyên Tết

Đây là thương hiệu đầu tiên được nhắc tới trong chương trình Gặp nhau cuối năm 2019. Trong những câu thoại đầu tiên, slogan của Tiki là "giao hàng xuyên Tết" được nhắc lại tới 2 lần.

Tiki cũng là thương hiệu xuất hiện dày nhất trong cả chương trình với 4 slot 30 giây cả trước cà giữa Gặp nhau cuối năm 2019, bên cạnh chèn logo trên màn hình. Nếu xét theo bao giá quảng cáo của TVAd đã công bố, mức chi của Tiki có thể vượt 2 tỷ đồng.

Ngoài Tiki, Gặp nhau cuối năm 2019 cũng ghi nhận sự xuất hiện của các ông lớn thương mại điện tử khác gồm Lazada và Shopee. Tuy nhiên, cả Lazada và Shopee đều lựa chọn xuất hiện trong các nhịp quảng cáo giữa chương trình, thay vì cài cắm trong lời thoại trên sân khấu.

Các thương hiệu của VinFast

VinFast Klara trở thành thương hiệu đầu tiên của Vingroup xuất hiện trong một chương trình Táo Quân. Lần xuất hiện đầu tiên, VinFast Klara cũng được miêu tả khá chi tiết, với các mĩ từ "mịn màng, chạy êm ru, không ngập nước".

Ngoài ra, trong phần báo cáo của các Táo, VinFast còn được nhắc đến là đơn vị đầu tiên của Việt Nam sản xuất được ô tô, để "thiên đình ta lần đầu tiên được bằng thiên đình khác".

Cổng thanh toán QR Pay

"Thời đại bây giờ đâu cần mang ví, chỉ cần thanh toán online qua ngân hàng. Sử dụng ứng dụng VNPay, VNPay sẵn trong tay, quét là xong ngay" là câu thoại về thương hiệu dài nhất trong chương trình Táo Quân năm nay. Năm ngoái, đây thương hiệu đầu tiên được nhắc tới trong chương trình Gặp nhau cuối năm 2018. Trong câu thoại của Nam Tào, khi Bắc Đẩu than hết tiền mặt, vị quan này nói: "mở ứng dụng, quét mã VNPAY QR thế là xong. Vừa an toàn, vừa tiện lợi".

QR Pay cũng là thương hiệu chịu chơi khi được chiến liên tiếp 3 lần trong những quảng cáo giữa Táo Quân, với thời lượng khoảng 10s.

Các chương trình của VTV

Tên các bộ phim được xem là bom tấn của VTV "Cả một đời ân oán", "Quỳnh búp bê", "Sống trong sợ hãi" được nhắc tới trong nhiều câu thoại của Táo Quân năm nay. Ngoài ra, dưới góc nhìn hài hước, nhân vật Bắc Đẩu xuất hiện với ngoại hình đặc biệt khi đầu cạo trọc, mắt đeo kính, quàng khăn và xưng Qua sau một khoá học đặc biệt về Thiền. Nhân vật này gọi Nam Tào là "người anh em thiện lành", khẳng định bản thân "bình thường" dù có thể là bất bình thường trong mắt người khác.

Các thương hiệu bị nhắc đến vì liên quan scandal

Tương tự như Táo Quân 2018, cả 3 hãng hàng không lớn của Việt Nam đều xuất hiện trong thời lượng 2,5 tiếng của chương trình.

Nếu Vietnam Airline và Jetstar mua quảng cáo chủ động (Jetstar thậm chí còn mua quảng cáo trong nội dung Táo Quân) thì Vietjet Air lại được nhắc đến thông qua scandal về trang phục biểu diễn trên chuyến bay đón đội tuyển U23 Việt Nam. Đây là lần thứ hai scandal này được nhắc lại, dù chỉ qua một câu đơn giản về "đuông dừa".

4.0 trở thành một đề tài gây tranh cãi trong Táo Quân 2019 khi ứng dụng này phơi bay măt trái của các Táo, nhưng cũng là chỗ dựa cho cách ăn nói "chém gió" của Ngọc Hoàng.

 

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang