Ninh Thuận cách ly khu vực dân cư nơi bệnh nhân số 61 thường trú

18/03/2020 07:01

Bắt đầu từ 20 giờ, các đơn vị chức năng sẽ triển khai nhiệm vụ, thực hiện 4 chốt chặn trên các tuyến đường vào thôn Văn Lâm 3, xã Phước Nam, huyện Thuận Nam.

Các ngõ đường vào thôn Văn Lâm 3 đã được lập chốt chặn để phòng chống, ngăn chặn dịch COVID-19. (Ảnh: Công Thử/TTXVN)
Các ngõ đường vào thôn Văn Lâm 3 đã được lập chốt chặn để phòng chống, ngăn chặn dịch COVID-19. (Ảnh: Công Thử/TTXVN)

Tối 17/3, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Ninh Thuận Lưu Xuân Vĩnh đã ký quyết định cách ly y tế khu vực dân cư thôn Văn Lâm 3, xã Phước Nam, huyện Thuận Nam (nơi thường trú của bệnh nhân mắc COVID-19 số 61) để phòng chống, ngăn chặn dịch bệnh lây lan ra cộng đồng.

Theo đó, bắt đầu từ 20 giờ, các đơn vị chức năng sẽ triển khai nhiệm vụ, thực hiện 4 chốt chặn trên các tuyến đường vào thôn. Mỗi chốt bố trí 4 người gồm lực lượng công an, y tế, cán bộ xã, mặt trận-đoàn thể trực 24/24 giờ với 3 ca trực/ngày.

Lực lượng thực hiện chốt chặn có nhiệm vụ kiểm soát chặt chẽ, hạn chế tối đa người và phương tiện ra vào khu vực cách ly; đồng thời lập danh sách đo thân nhiệt, kiểm tra tình trạng sức khỏe tất cả người được phép ra vào khu vực cách ly.

Bên cạnh đó, lực lượng chức năng yêu cầu tất cả những người được phép vào khu vực cách ly phải đeo khẩu trang và khử khuẩn tay bằng dung dịch sát khuẩn nhanh; kiểm soát chặt chẽ hàng hóa, nhu yếu phẩm có khả năng lây truyền dịch bệnh.

Ủy ban Nhân dân huyện Thuận Nam cũng thành lập tổ y tế có nhiệm vụ chuẩn bị đầy đủ thuốc men, vật tư y tế cần thiết để chăm sóc sức khỏe cho người dân trong vùng cách ly.

Ông Lê Huyền, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Thuận Nam cho biết, Ủy ban Nhân dân huyện cũng đã tính đến các tình huống có thể xảy ra nếu thực hiện cách ly. Do đó, Ủy ban Nhân dân huyện đã thành lập các Tiểu ban Chỉ đạo công tác khoanh vùng, cách ly để phòng chống dịch.

Việc thực hiện chốt chặn để phòng chống, ngăn chặn dịch COVID-19 lây lan ra cộng đồng được thực hiện trong vòng 28 ngày, từ ngày 17/3-13/4 tới. Tuy nhiên, tùy theo diễn biến tình hình dịch và nguy cơ lây lan trong vùng cách ly có thể kéo dài thời gian cách ly./.

 
(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang