Nữ bệnh nhân 25 tuổi tử vong trên bàn mổ để hút mỡ bụng tại Bệnh viện An Việt

12/04/2019 21:29

Sau khi gây tê tủy sống để tiến hành phẫu thuật tạo hình thành bụng ở Bệnh viện An Việt, nữ bệnh nhân có biểu hiện bất thường, nghi do sốc phản vệ tử vong khi đi cấp cứu.

Chiều 12/4, bà Trần Thị Nhị Hà, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, đơn vị đã nắm được vụ việc một nữ bệnh nhân tử vong nghi do sốc phản vệ sau khi vào Bệnh viện An Việt phẫu thuật tạo hình thành bụng.

Qua đó, bệnh nhân nữ Đỗ N. A. (25 tuổi, ở Phú Thọ) vào Bệnh viện An Việt phẫu thuật tạo hình thành bụng vào ngày 6/4 vừa qua. Sau khi gây tê tủy sống, bệnh nhân có biểu hiện bất thường. Ngay sau khi xảy ra tình trạng bệnh nhân nghi sốc phản vệ, Bệnh viện An Việt đã cấp cứu và chuyển bệnh nhân sang Bệnh viện Bạch Mai cấp cứu.

Bệnh viện nơi xảy ra vụ việc

Bệnh viện nơi xảy ra vụ việc

Do tình trạng nặng lên, bệnh nhân được chuyển sang Bệnh viện Bạch Mai cấp cứu lúc 1h sáng ngày 7/4 trong tình trạng hôn mê sâu, rất nặng.

Trong buổi chiều 12/4, bệnh viện Bạch Mai thông tin, khoảng 1h ngày 6/4, Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Bạch Mai tiếp nhận nữ bệnh nhân Đỗ N.A từ bệnh viện An Việt chuyển đến với lý do: bệnh nhân xuất hiện co giật, trụy mạch sau khi khởi mê để phẫu thuật. Bệnh nhân đã được Bệnh viện An Việt xử trí cấp cứu tại chỗ và chuyển sang Bệnh viện Bạch Mai để được tiếp tục cấp cứu.

Tình trạng bệnh nhân khi vào viện Bạch Mai: hôn mê sâu, đang phải hỗ trợ hô hấp và tuần hoàn. Bệnh nhân nhanh chóng được làm các xét nghiệm thăm dò chức năng, chụp cộng hưởng từ… thấy hình ảnh thiếu mãu não, phù não…

Bệnh nhân đã được tiến hành các biện pháp hồi sức tích cực; hội chẩn liên chuyên khoa ngay trong đêm và sau đó được chuyển đến khoa Hồi sức tích cực. Tiếp theo, bệnh viện đã nhiều lần tổ chức hội chẩn chuyên môn với sự phối hợp của các bác sĩ chuyên khoa, cũng như sử dụng các máy móc hiện đại để hồi sức, tuy nhiên, tình trạng bệnh nhân không tiến triển và đã tử vong lúc 15h03 ngày 10/4.

Theo bệnh viện Bạch Mai chẩn đoán thì bệnh nhân đã có các triệu chứng: Hôn mê sâu, tổn thương thiếu máu não diện nặng, phù não nặng sau ngừng tuần hoàn. Ngay sau khi bệnh nhân tử vong, Bệnh viện Bạch Mai đã gặp gỡ giải thích, chia buồn cùng gia đình người bệnh.

Theo bà Trần Thị Nhị Hà hiện kết luận để xác định nguyên nhân gây tử vong của bệnh nhân phải do cơ quan công an cung cấp. Tuy nhiên, bước đầu Sở Y tế cho rằng, bệnh nhân tử vong nghi do sốc phản vệ.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Sở Y tế Hà Nội đã đình chỉ ngay hoạt động phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ của bệnh viện An Việt. Bà Hà nhấn mạnh sẽ thu hồi giấy phép của khoa tạo hình thẩm mỹ. Ngoài ra, Sở Y tế cũng đề nghị bác sĩ viết giải trình và đề nghị bệnh viện họp hội đồng chuyên môn.

Hiện Sở Y tế cũng họp hội đồng chuyên môn để xác minh, đánh giá lại toàn bộ quá trình, diễn biến của vụ việc. Hiện cơ quan cảnh sát điều tra đang tiến hành làm rõ. Tất cả hồ sơ bệnh án đã được cơ quan điều tra niêm phong làm rõ.

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang