Nữ diễn viên Hàn đối mặt với án tù vì ăn động vật quí hiếm của Thái Lan

08/07/2019 10:13

Nữ diễn viên Hàn Quốc Lee Yeol Eum đang phải đối mặt với án tù 5 năm vì vô tư bắt, ăn sò tai tượng tại Vườn quốc gia Hat Chao Mai (Thái Lan).

Nữ diễn viên Hàn Quốc Lee Yeol Eum đang phải đối mặt với án tù 5 năm vì vô tư bắt, ăn sò tai tượng tại Vườn quốc gia Hat Chao Mai (Thái Lan).

Ông Narong Kongeiad - giám đốc Vườn quốc gia Hat Chao Mai (Thái Lan) cho biết ông đã nộp đơn kiện nữ diễn viên Hàn Quốc Lee Yeol Eum vì vi phạm luật bảo tồn động vật hoang dã khi bắt sò tai tượng. “Cô ấy sẽ bị kết án 5 năm tù”, ông Narong Kongeiad nói.

Lee Yeol Eum bắt sò tai tượng. Ảnh cắt từ clip
Lee Yeol Eum bắt sò tai tượng. Ảnh chụp màn hình

Trước đó, nữ diễn viên Hàn Quốc Lee Yeol Eum tham gia thử thách sinh tồn trong chương trình truyền hình thực tế có tên Law Of The Jungle (Luật rừng) của Hàn Quốc.

Trong một cảnh quay tại Thái Lan được phát sóng vào ngày 30.6, nữ diễn viên đã bắt và ăn thịt 2 con sò tai tượng- loại động vật được liệt vào danh sách sắp tuyệt chủng và được pháp luật Thái Lan bảo vệ.

Ê-kíp sản xuất chương trình thực tế Law Of The Jungle đã gửi lời xin lỗi sâu sắc đến chính quyền. Họ thừa nhận nguyên nhân của hành động này xuất phát từ thiếu hiểu biết về các quy định liên quan đến động vật hoang dã của Thái Lan.

Tuy nhiên, ông Narong cho biết nhà sản xuất đã được thông báo về các quy định không được bắt, săn tìm hay nấu nướng các tài nguyên biển ở Hat Chao Mai. "Các diễn viên và nhà sản xuất cũng hiểu rõ điều đó vì chúng tôi đã thông báo cho họ các quy định của vườn quốc gia trước khi họ bấm máy", ông Narong khẳng định.

Sò tai tượng. Ảnh: NatGeo
Sò tai tượng. Ảnh: NatGeo

Sò tai tượng có tên khoa học tridacna gigas, là loài sò lớn nhất trên thế giới. Nó sống trên các rạn san hô và có thể đạt đến kích thước 1,3 mét, nặng 250 kg, tuổi thọ có thể lên tới hơn 100 năm.

Đây cũng là loài có tên trong danh sách động vật nguy cấp của Thái Lan, được bảo vệ theo Luật Gìn giữ và Bảo tồn Động vật hoang dã 1992.

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang