Nữ phi công Mỹ tử nạn khi đang vận chuyển kit xét nghiệm COVID-19

14/05/2020 20:30

Một nữ phi công đã thiệt mạng trong vụ tai nạn máy bay khi đang trên đường vận chuyển bộ kit xét nghiệm COVID-19 đến một ngôi làng ở Indonesia.

CNN dẫn nguồn tin từ chính quyền Indonesia cho biết, nạn nhân Joyce Lin, 40 tuổi, người Mỹ, điều khiển chiếc máy bay Kodiak, cất cánh khỏi sân bay ở Sentani, tỉnh Papua, Indonesia sau đó gặp nạn vào sáng 13.5. Cô là một nhà truyền giáo thuộc tổ chức phi lợi nhuận Mission Aviation Fellowship (MAF), nơi cô làm công việc phi công và chuyên gia công nghệ thông tin từ 3 năm trước.

Ngày xảy vụ việc, Lin đang trên đường bay đến làng Mamit, ở vùng cao nguyên Papua, để chuyển bộ kit xét nghiệm đến phòng khám địa phương, nhưng chỉ sau vài phút cất cánh, cô đã báo cáo tình trạng khẩn cấp.

Máy bay do cô điều khiển bị rơi xuống hồ Sentani, các thợ lặn đã xác nhận Lin là người duy nhất trên máy bay và đã không qua khỏi, theo tin từ MAF.

Chính quyền địa phương vẫn đang điều tra vụ việc.

Indonesia đã ghi nhận ​​16.006 trường hợp nhiễm COVID-19 và hơn 1.000 trường hợp tử vong tính tới thời điểm hiện nay. Đây là con số tử vong cao nhất, hơn bất kỳ quốc gia Đông Á nào.

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang