Ông bố chọn thử thách viết 365 truyện trong một năm tặng con gái

16/07/2019 10:51

Việc làm cha, làm mẹ khiến nhiều người tất bật hơn nhưng cũng giúp họ tái kết nối với trí tưởng tượng thời bé, tìm về cảm hứng sáng tạo. Đó là những gì xảy đến với Matt Zurbo.

Matt Zurbo là ông bố ở tuổi 52 của một cô gái nhỏ. Trong một năm gần đây, một ngày điển hình của anh là: Ban ngày làm việc, buổi tối sẽ viết một truyện thiếu nhi và đăng tải lên một website lúc 1h sáng. Dự án 365 ngày sáng tác 365 truyện thiếu nhi dành tặng con gái của anh đang gần đến ngày hoàn tất.

Matt Zurbo chia sẻ với tờ New York Times: “Các bạn nhỏ càng yêu thích những câu chuyện và cuốn sách thì thế giới sẽ càng trở nên tốt đẹp hơn. Trí tưởng tượng sẽ chiến thắng bạo lực. Đọc sách là cánh cửa dẫn lối đến trí tuệ và hiểu biết”.

Ong bo chon thu thach viet 365 truyen trong mot nam tang con gai hinh anh 1
Gia đình Matt Zurbo.

Vào thời điểm có con đầu lòng, nhiều người có xu hướng tìm về những câu chuyện cổ yêu thích, với mẩu chuyện dễ thương về các loài vật. Thậm chí, nhiều người trở thành tác giả chuyên viết truyện thiếu nhi vì những đam mê bất tận thế giới kỳ thú này. Tuy nhiên, thử thách mà ông bố Zurbo đặt ra cho mình vẫn gây nhiều tò mò và ngưỡng mộ. Đó là một dự án được làm từ quyết tâm và tình yêu dành cho cô con gái mới 20 tháng tuổi.

Những câu chuyện của ông bố Zurbo có thể là mẩu chuyện vui (Ngày 168: Chân trần) đến những câu chuyện giàu chất thơ (Ngày 7: Âm thanh nhỏ nhất thế gian) và có cả những chuyện rất riêng tư của bố con (Ngày 133: Dành cho Cielo). Chưa truyện nào được xuất bản, cũng không có kế hoạch truyền thông nào cho dự án này nhưng nó đã đạt được tiếng vang và truyền cảm hứng cho nhiều người làm cha làm mẹ.

Zurbo là tác giả của 4 tiểu thuyết được xuất bản và 9 cuốn sách cho thiếu nhi. Phần lớn cuộc đời Zurbo gắn với công việc chân tay, suốt 30 năm, anh làm công việc xây những con đường mòn và trồng cây gây rừng ở những vùng đất xa xôi khắp Australia.

Con gái của anh và vợ, Elen, được đặt tên là Cielo (tiếng Tây Ban Nha, có nghĩa là “thiên đường”) sinh ra ở vùng mũi phía nam của bang Tasmania, nơi Zurbo xây dựng các đường mòn trên vách đá ven biển. Sau đó, gia đình nhỏ sống ở vùng nhiệt đới phía bắc Queensland, rồi di chuyển đến một khu rừng ôn đới của dãy núi Otway. Zurbo và Elena đều yêu thích phiêu lưu và cho rằng trên thế giới này có rất nhiều điều để trải nghiệm và khám phá.

Những câu chuyện của ông bố Matt Zurbo viết từ ngày đầu tiên của dự án được đăng tải trên website cielo365stories - một khu vườn cổ tích thời hiện đại.

 

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang