Ông Cấn Văn Nghĩa đột ngột từ chức Phó chủ tịch tài chính VFF giữa tâm bão tiền lương của HLV Park Hang-seo

25/06/2019 11:15

Sáng 25/6, Chủ tịch LĐBĐ Việt Nam, ông Lê Khánh Hải cho biết, ông Cấn Văn Nghĩa - Phó chủ tịch phụ trách tài chính tài trợ VFF đã xin từ chức.

Ông Nghĩa vốn là nguyên làm Giám đốc Khu liên hợp Thể thao quốc gia Mỹ Đình từng dính nhiều điều tiếng. Đầu năm 2018, Kiểm toán Nhà nước đã truy ra một loạt bê bối tài chính và sai phạm về việc cho thuê đất sai quy định, thất thoát hàng chục tỷ đồng tiền thuế của Nhà nước.

Tuy nhiên, đến cuối năm 2018, tại Đại hội VFF khóa 8, ông Cấn Văn Nghĩa vẫn trúng cử chức danh Phó Chủ tịch phụ trách tài chính tài trợ VFF sau hai lần bỏ phiếu. Sự việc này làm dư luận và người dân không khỏi bất ngờ vì những lùm xùm của ông hồi đầu năm còn chưa tan.

 

Ông Cấn Văn Nghĩa.

Ông Cấn Văn Nghĩa.

Song, sau 6 tháng tại vị, có thể do phải chịu quá nhiều sức ép nên ông Nghĩa đã xin từ chức. Gần đây nhất có thể kể đến sức ép về tiền lương cho HLV trưởng ĐT Việt Nam – ông Park Hang-seo. Sắp tới, VFF sẽ có quá trình đàm phán về gia hạn hợp đồng với vị chiến lược gia người Hàn Quốc. Thế nhưng, với cương vị là phó chủ tịch VFF phụ trách tài chính, ông Nghĩa chưa có dấu hiệu gì là sẽ mang về nguồn tài trợ lớn để phục vụ việc này.

Thậm chí, cựu PCT phụ trách tài chính VFF, ông Đoàn Nguyên Đức đã phải lên tiếng, nếu VFF không lo nổi lương cho HLV trưởng thì ông Nghĩa nên từ chức. Ít ngày sau, ông Nghĩa cũng đáp lại, ông sẽ rút lui nếu không thể lo được lương cho thầy Park.

Và đến ngày hôm 25/6, ông Cấn Văn Nghĩa thực sự đã xin từ chức và được VFF đồng ý. Ông Lê Khánh Hải cho biết thêm, hiện tại, VFF đang tính đến việc tìm người thay thế.

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang