Ông Kim Jong Un chỉ đạo thử 'bệ phóng đa tên lửa siêu to'

11/09/2019 08:52

Triều Tiên tuyên bố đã thử nghiệm bệ phóng đa tên lửa siêu lớn vào ngày 10/9 dưới sự giám sát của nhà lãnh đạo Kim Jong Un.

Quân đội Hàn Quốc hôm 10/9 cũng cho biết Triều Tiên đã bắn hai vật thể bay tầm ngắn từ khu vực phía tây sang phía đông. Hai vật thể bay được khoảng 330 km.

Ông Kim "đã hướng dẫn thực địa cho vụ thử bệ phóng tên lửa siêu lớn một lần nữa hôm 10/9", theo KCNA.

Nhà lãnh đạo Kim cho rằng vụ thử nghiệm này cuối cùng đã xác thực các khía cạnh liên quan đến hoạt động chiến đấu, đặc điểm quỹ đạo, độ chính xác và chức năng dẫn đường của bệ phóng tên lửa.

Ông Kim nói thêm rằng bước còn lại là thử nghiệm phóng, "đặc trưng sống động nhất cho sức mạnh của bệ phóng đa tên lửa". Tuy nhiên, KCNA không đề cập đến việc vụ thử nghiệm có thành công hay không.

Ong Kim Jong Un chi dao thu 'be phong da ten lua sieu to' hinh anh 1
Ông Kim Jong Un tại buổi thử nghiệm tên lửa hồi tháng 8. Ảnh: AFP.

Đây là vụ thử vũ khí thứ 10 Triều Tiên tiến hành trong năm nay. Hôm 24/8, Bình Nhưỡng tuyên bố nước này bắn thử nghiệm thành công bệ phóng tên lửa siêu lớn mới.

Động thái này diễn ra chỉ vài giờ sau khi Triều Tiên đề xuất nối lại đàm phán hạt nhân với Mỹ, theo Yonhap.

Trước đó, Thứ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Choe Son Hui tuyên bố Bình Nhưỡng sẵn sàng đàm phán với Mỹ, "thời gian và địa điểm được thống nhất vào cuối tháng 9".

Kể từ sau cuộc gặp chớp nhoáng giữa hai nhà lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên tại Khu vực phi quân sự ở biên giới liên Triều hôm 30/6, đàm phán hạt nhân chưa có dấu hiệu tiến triển.

Giới quan sát cho rằng Bình Nhưỡng liên tục thử nghiệm vũ khí nhằm tăng cường sức mạnh ngoại giao và gây sức ép buộc Mỹ phải nhượng bộ nhiều hơn khi hai bên nối lại đàm phán hạt nhân.

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang