Ông Kim Jong-un tới thị sát vùng bị lũ lụt ở Triều Tiên

12/09/2020 11:02

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã đến thị sát khu vực bị lũ lụt ở Bắc Hwanghae để kiểm tra việc tái thiết.

Ông Kim Jong-un đã tới kiểm tra công tác tái thiết ở vùng Taechong-ri của huyện Unpha, hãng thông tấn Triều Tiên KCNA đưa tin ngày 12.9, sau một loạt cơn bão và đợt gió mùa ẩm ướt ập tới một số khu vực của đất nước.

Đây là lần thứ hai trong vòng một tháng, ông Kim Jong-un đến thị sát khu vực. Chuyến thăm trước đó diễn ra vào đầu tháng 8 sau khi những trận mưa xối xả dẫn đến vỡ đê, khiến hơn 900 ngôi nhà bị phá hủy, ngập lụt và 600 ha ruộng lúa ngập nước.

Trong chuyến thăm trước, nhà lãnh đạo Triều Tiên đã chỉ thị các quan chức phát gạo trong kho dự trữ đặc biệt của mình tới những người dân bị ảnh hưởng lũ lụt và tạo điều kiện sử dụng các nguồn cung cấp cần thiết, chẳng hạn như ximăng để xây dựng lại các địa điểm bị hư hại.

KCNA cho biết, lần thị sát này, ông Kim Jong-un bày tỏ sự vui mừng với tiến độ của nỗ lực phục hồi.

"Một ngôi làng thế này lại có được dáng hình như chốn thần tiên chỉ trong khoảng thời gian ngắn hơn 30 ngày là điều kỳ diệu chỉ có thể được làm nên bởi lực lượng Quân đội Nhân dân Triều Tiên (KPA)", ông Kim Jong-un nói.

Ông cũng kêu gọi giới chức và người lao động trong lĩnh vực nông nghiệp "nỗ lực gấp đôi để giảm thiểu thiệt hại cho cây trồng và tăng năng suất một cách nhất quán và có trách nhiệm".

Theo KCNA, nền kinh tế Triều Tiên "đã phải đối mặt với khó khăn và mất mát trước những thiệt hại to lớn do hàng loạt trận mưa lớn và bão gần đây".

Khu vực Bắc đã hứng chịu ba cơn bão liên tiếp trong những tuần gần đây, với cơn bão mới nhất - Haishen - tấn công các vùng phía đông của đất nước vào đầu tuần này. Tháng trước, lượng mưa lớn cũng gây ảnh hưởng đến Hwanghae Bắc. Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un nói rằng, thiệt hại do bão gây ra đã phá vỡ kế hoạch của các tháng còn lại trong năm nay.

Ông Kim Jong-un đã có những chuyến thăm thực địa đến các vùng bị lũ lụt ở các tỉnh Hwanghae và Hamgyong. Tuần trước, ông chủ trì một cuộc họp thảo luận về thiệt hại tại khu vực khai thác mỏ phía đông ở tỉnh Hamgyong Nam do bão Maysak - đã "phá hủy hoặc làm ngập" hơn 2.000 ngôi nhà và hàng chục công trình công cộng ở các khu vực bị ảnh hưởng bởi bão lũ.

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang