Ông Pence từ chối dự sự kiện có ông Trump phát biểu

22/02/2021 08:57

Cựu Phó Tổng thống Mike Pence đã từ chối lời mời tham dự Hội nghị Hành động Chính trị Bảo thủ (CPAC) năm nay, sự kiện mà ông Donald Trump phát biểu đầu tiên kể từ khi rời Nhà Trắng.

Ông Mike Pence đã được mời phát biểu tại sự kiện thường niên này nhưng đã từ chối, Fox News dẫn một nguồn tin quen thuộc với kế hoạch sự kiện.

Một trợ lý của ông Pence nói rằng, cựu phó tổng thống Mỹ cố ý giảm bớt sự chú ý vào bản thân, tập trung vào gia đình và các mối quan hệ đối tác mới của ông với Quỹ Di sản (Heritage Foundation) và tổ chức Young America’s Foundation (YAF).

Các thành viên trong nhóm của ông Mike Pence trước đây từng nói rằng, cựu Phó tổng thống Mỹ và ông Trump có chút gay gắt sau cuộc bạo loạn ở tòa nhà Quốc hội Mỹ ngày 6.1.

Tuy nhiên, cựu Chánh văn phòng của ông Pence, Marc Short, chia sẻ với Fox News hồi tuần trước rằng, ông Mike Pence và ông Donald Trump vẫn nói chuyện.

Trong khi ông Mike Pence từ chối tham dự, cựu Tổng thống Donald Trump sẽ xuất hiện tại Hội nghị Hành động Chính trị Bảo thủ. Ông Trump dự kiến có bài phát biểu công khai đầu tiên kể từ khi rời Nhà Trắng tại sự kiện này vào Chủ nhật (28.2). Hội nghị Hành động Chính trị Bảo thủ 2021 khai mạc vào 25.2 tại Orlando, Florida.

Ông Trump dự kiến ​​sẽ nói về tương lai của Đảng Cộng hòa và phong trào bảo thủ. Ngoài ra, cựu Tổng thống Mỹ dự kiến cũng bình luận về một số chính sách của Tổng thống Joe Biden về biên giới và ân xá, 2 nguồn tin tiết lộ.

Cựu Tổng thống Trump khá kín tiếng kể từ khi rời Nhà Trắng vào ngày 20.1, nhưng ông từng khẳng định muốn tiếp tục hoạt động chính trị và nói với những người ủng hộ rằng phong trào "Đưa nước Mỹ vĩ đại trở lại" vẫn đang diễn ra mạnh mẽ.

Hội nghị CPAC lần đầu tiên được tổ chức năm 1974, luôn được tổ chức trong hoặc xung quanh Washington, D.C.

Các nhà tổ chức tiết lộ vào tháng 12 rằng, sự kiện này năm ngoái đã thu hút gần 20.000 người trong 4 ngày. Năm nay, sự kiện sẽ được tổ chức chủ yếu trong nhà tại khách sạn Hyatt Regency với một số cá nhân tham dự trực tuyến.

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang