"Ông trùm" F1 Chase Carey: "Không hủy chặng, dù tay đua nhiễm COVID

03/06/2020 13:37

Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành tập đoàn F1 Chase Carey khẳng định khi mùa giải trở lại, các chặng đua sẽ không bị hủy kể cả khi tay đua hay thành viên trong đoàn nhiễm COVID-19.

Phát biểu sau khi công bố 8 cuộc đua đầu tiên của mùa giải  F1 2020 đã lên lịch tái khởi động, ông Chase Carey khẳng định COVID-19 không thể khiến giải đấu "chùn bước".

"Chúng tôi sẽ có một quy trình kiểm tra tại chỗ và việc tìm kiếm sự lây nhiễm sẽ không dẫn đến việc hủy bỏ các đường đua. Nếu một tay đua bị nhiễm trùng, các tài xế dự bị luôn sẵn sàng", ông Carey tuyên bố.

F1 quay trở lại đặt ra nhiều câu hỏi việc việc kiểm soát, hạn chế lây nhiễm COVID-19 khi các nhóm đua làm việc cùng nhau một cách gần gũi. Tuy nhiên, ông Carey vẫn tin tưởng các giao thức nghiêm ngặt mà F1 đang thiết lập đủ an toàn để giảm thiểu rủi ro.

"Có một bộ hướng dẫn nghiêm ngặt. Thời điểm hiện tại có lẽ cũng tầm 80-90 trang. Rõ ràng, môn thể thao chúng tôi đang theo đổi không phải một môn thể thao bình thường. Đôi khi, chúng tôi không thể giữ khoảng cách 2m giữa các cá nhân trong đội. Chúng tôi cần đảm bảo rằng sẽ có các quy trình để quản lý tất cả những rủi ro đó càng sớm càng tốt", Chủ tịch F1 nói thêm.

Giải đua xe F1 sắp quay trở lại. Ảnh: Getty
Giải đua xe F1 sắp quay trở lại. Ảnh: Getty

Grand Prix Áo vào ngày 5.7 sẽ là chặng đua đầu tiên trong số 8 cuộc đua ở Châu Âu. Ngay sau đó, chặng Grand Prix ở Hungary sẽ diễn ra vào 19.7. Nối tiếp sẽ là các chặng  F1 tại Anh, Tây Ban Nha, Italia và Bỉ. Chặng Grand Prix tại Tây Ban Nha sẽ diễn ra vào 16.8. Chặng tại Bỉ là 30.8 và tại Italia vào ngày 6.9.

Phần còn lại của mùa giải chưa được xác nhận vì không ai dám chắc chắn về diễn biến của dịch COVID-19 tại các quốc gia liên quan. Tuy nhiên, ông Carey tin rằng mùa giải sẽ diễn ra với khoảng 15-18 chặng đua.

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang