“Phản pháo” truyền thông Hà Lan, huấn luyện viên Heerenveen khen Văn Hậu

03/01/2020 14:18

Nếu như truyền thông Hà Lan chê Văn Hậu không đủ trình độ để thành công ở Hà Lan thì huấn luyện viên Johnny Jansen của SC Heerenveen lại khen tuyển thủ Việt Nam như một cách “phản pháo”.

Nếu như truyền thông Hà Lan chê Văn Hậu không đủ trình độ để thành công ở Hà Lan thì huấn luyện viên Johnny Jansen của SC Heerenveen lại khen tuyển thủ Việt Nam như một cách “phản pháo”.

Những ngày qua, có nhiều thông tin trái chiều về hậu vệ Đoàn Văn Hậu và có những đánh giá cho rằng cầu thủ này khó phù hợp với sân chơi đỉnh cao như giải Hà Lan. Tuy nhiên, tuyển thủ Việt Nam vẫn đang nỗ lực hết mình và nhận được sự ghi nhận từ huấn luyện viên Johnny Jansen.

Chia sẻ với Radio Camataru, huấn luyện viên trưởng của Heerenveen cho biết: "Thật khó khăn khi Đoàn Văn Hậu phải trở về Việt Nam ở một vài giai đoạn của mùa giải. Gần đây, cậu ấy đã vắng mặt khoảng 6 tuần. Chúng tôi dự kiến dành khoảng thời gian đó để Văn Hậu học tiếng Anh. Khi chúng tôi phổ biến một số bài tập, cậu ấy đã hiểu rõ hơn trước đây.

HLV Johnny Jansen khẳng định Văn Hậu đang tiến bộ từng ngày, từ tập luyện tới hòa nhập ngôn ngữ với các đồng đội. Ảnh: SC Heerenveen
Huấn luyện viên Johnny Jansen khẳng định Văn Hậu đang tiến bộ từng ngày, từ tập luyện tới hòa nhập ngôn ngữ với các đồng đội. Ảnh: SC Heerenveen

Tuy vậy, đôi khi Văn Hậu cũng nhầm lẫn giữa các bài tập. Sau đó, tôi đã giải thích bằng cử chỉ bởi các cầu thủ khác cũng đang tập luyện các bài tập đó.

Bạn chơi một trận bóng, cần phải thông tin cho đồng đội, rằng cầu thủ chạy cánh của đối phương đang đến hoặc bạn đang dâng lên từ phía sau. Bạn phải có khả năng truyền đạt điều đó và có được sự liên lạc, ăn ý cùng với đồng đội. Tôi nghĩ Văn Hậu đang có sự lĩnh hội vấn đề này tốt lên”, ông Johny Jansen nói thêm.

Những chia sẻ của huấn luyện viên trưởng Heerenveen cho thấy Văn Hậu đang dần hòa nhập và thích nghi khá tốt với các đồng đội ở Heerenveen.

Hiện tại, Văn Hậu vừa kết thúc kỳ nghỉ lễ ở Châu Âu và chuẩn bị quay lại hội quân cùng các đồng đội. Sắp tới, huấn luyện viên Jansen cùng các học trò sẽ trải qua 1 tuần tập huấn tại Girona, Tây Ban Nha trước khi giải vô địch quốc gia Hà Lan trở lại vào ngày 18.1.

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang