Pháp, Bỉ bắt 26 nghi phạm vụ 39 người Việt chết trong container

28/05/2020 10:08

Cảnh sát Pháp và Bỉ đột kích bắt 26 người, gồm nhiều người Việt, liên quan đến vụ 39 người Việt chết trong xe container ở Anh tháng 10/2019.

 

Các công tố viên Bỉ cho biết 13 người bị bắt trong các cuộc đột kích quanh Brussels. Họ bị nghi điều hành mạng lưới buôn người đứng sau thảm kịch ở Anh, 11 người trong số đó là người Việt.

"Mạng lưới do những kẻ buôn người thiết lập bị nghi vận chuyển lên tới vài chục người mỗi ngày trong vài tháng", công tố viên liên bang Bỉ hôm nay ra tuyên bố. "Tổ chức này tập trung vào vận chuyển di dân từ châu Á, đặc biệt là từ Việt Nam".

Văn phòng công tố viên Pháp cũng thông báo cảnh sát nước này bắt 13 nghi phạm sau các cuộc đột kích xung quanh Paris. Hầu hết người bị bắt ở Pháp là người Việt, theo một nguồn tin điều tra giấu tên.

 
Xe tải chứa 39 thi thể người Việt tại Essex, Anh tháng 10/2019. Ảnh: AFP.

Xe tải chứa 39 thi thể người Việt tại Essex, Anh tháng 10/2019. Ảnh: AFP.

Thi thể của 39 người Việt nhập cư trái phép được phát hiện trong một xe container đông lạnh tại khu công nghiệp Waterglade, thị trấn Grays, hạt Essex, vào sáng 23/10. Container trước đó được chuyển bằng phà từ cảng Zeebrugge ở Bỉ tới cảng Purfleet, Anh, trong đêm. Giới chức Anh hồi tháng hai kết luận nguyên nhân khiến họ thiệt mạng là thiếu oxy và quá nóng.

Maurice Robinson, 25 tuổi, tài xế điều khiển xe container, tháng trước nhận tội ngộ sát. Hồi tháng 11/2019, anh ta đã nhận tội hỗ trợ nhập cư trái phép. 4 người đàn ông khác đang bị xét xử ở London.

 

 

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang