Phát hiện 5 ca COVID-19, trụ sở Liên Hợp Quốc hủy các cuộc họp trực tiếp

28/10/2020 13:54

Liên Hợp Quốc hôm 27.10 đã hủy tất cả các cuộc họp trực tiếp tại trụ sở chính New York sau khi phát hiện 5 ca COVID-19.

Reuters đưa tin, hôm 27.10, cơ quan Liên Hợp Quốc tại trụ sở chính New York đã hủy tất cả các buổi họp trực tiếp còn lại trong tuần sau khi phát hiện 5 người thuộc phái bộ Niger mắc COVID-19.

Trong một bức thư gửi tới Chủ tịch Đại hội đồng Liên hợp quốc Volkan Bozkir, Tổng thư ký Antonio Guterres cho biết: "Hết sức thận trọng và tuân theo khuyến cáo y tế" nên tất cả các cuộc họp trực tiếp còn lại tong tuần nên được tạm dừng "để tìm hiểu kĩ hơn về mức độ phơi nhiễm và để truy vết toàn bộ các trường hợp đã tiếp xúc với người bệnh".

Niger là thành viên của Hội đồng Bảo an gồm 15 thành viên, đã tham gia cuộc họp trực tiếp lần gần đây nhất vào ngày 22.10. Các nhà ngoại giao cho biết những người tham dự cuộc họp hôm đó đang được xét nghiệm và một cuộc họp trực tiếp về Syria dự kiến ​​diễn ra vào 27.10 đã được chuyển sang tổ chức trực tuyến.

Sau một thời gian dài hầu hết các hoạt động chuyển sang trực tuyến kể từ khi New York trở thành điểm nóng COVID-19 toàn cầu hồi tháng 3, Tổ chức quốc tế gồm 193 thành viên này đã quay trở lại tổ chức một số cuộc họp mặt trực tiếp nhưng kèm theo các biện pháp phòng ngừa như yêu cầu các nhà ngoại giao đeo khẩu trang, giãn cách xã hội và hạn chế số lượng người tham gia.

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang