Phạt nặng người uống rượu, bia điều khiển xe: Quán nhậu đìu hiu từ sáng đến tối

07/01/2020 08:11

Trước sự nghiêm khắc xử phạt của lực lượng CSGT Hà Nội với mức phạt cao cho lỗi vi phạm về Luật phòng chống tác hại của rượu, bia chính thức có hiệu lực từ ngày 1/1/2020, không ít khách hàng trở nên e dè khiến nhiều quán nhậu trên địa bàn Thủ đô đìu hiu từ sáng đến tối.

Phạt nặng người uống rượu, bia điều khiển xe: Quán nhậu đìu hiu từ sáng đến tối - ảnh 1
Ghi nhận trên khắp các tuyến phố Trung Kính, Trần Thái Tông, Nguyễn Phong Sắc, Láng, Hoàng Quốc Việt..., thay vì sầm uất, nhộn nhịp như trước, các quán bia đều vắng bóng khách từ sáng đến tối 
Phạt nặng người uống rượu, bia điều khiển xe: Quán nhậu đìu hiu từ sáng đến tối - ảnh 2
Anh Trần Anh Minh, quản lý một quán bia trên đường Trần Thái Tông cho biết, lượng khách đến quán giảm hẳn, số lượng bia tiêu thụ rất ít sau khi Nghị định 100/2019 có hiệu lực.
Phạt nặng người uống rượu, bia điều khiển xe: Quán nhậu đìu hiu từ sáng đến tối - ảnh 3
"Lượng khách giảm khoảng 50% so với thời điểm trước khi luật có hiệu lực. Trước đây, chi nhánh Trần Thái Tông của chúng tôi đón khoảng 300 khách mỗi ngày, giờ chỉ còn chưa đầy 100 khách. Doanh thu của nhà hàng cũng giảm mạnh, chỉ bằng 1/2 so với trước", anh Minh chia sẻ.
Phạt nặng người uống rượu, bia điều khiển xe: Quán nhậu đìu hiu từ sáng đến tối - ảnh 4
Nguyên nhân chính của việc các quán bia đồng loạt vắng bóng khách có thể là do tâm lý e dè khi Luật phòng chống tác hại của rượu, bia chính thức có hiệu lực.
Phạt nặng người uống rượu, bia điều khiển xe: Quán nhậu đìu hiu từ sáng đến tối - ảnh 6
Nhiều quán bia nghĩ nhiều phương án như bố trí chỗ để lưu trú phương tiện cá nhân của khách hay cắt cử nhân viên đưa khách về trong trường hợp khách nhậu say để khéo lại lượng khách đến.
Phạt nặng người uống rượu, bia điều khiển xe: Quán nhậu đìu hiu từ sáng đến tối - ảnh 7
Quán bia chỉ lác đác một, hai bàn nhậu về tối, hình ảnh hiếm có trước khi Luật phòng chống tác hại của rượu, bia có hiệu lực
Phạt nặng người uống rượu, bia điều khiển xe: Quán nhậu đìu hiu từ sáng đến tối - ảnh 8
"Như mọi năm, càng gần đến Tết nhân viên của quán phải chạy hết công suất vì số lượng tất nhiên, liên hoan nhiều, tuy nhiên năm nay mọi người đều sợ phạt nên không ai dám nhậu nữa", một chủ quán bia chia sẻ.
Phạt nặng người uống rượu, bia điều khiển xe: Quán nhậu đìu hiu từ sáng đến tối - ảnh 9
Ngay cả tối, thời gian "lý tưởng" để uống bia rượu, các quán nhậu cũng "vắng như chùa bà Đanh".
Phạt nặng người uống rượu, bia điều khiển xe: Quán nhậu đìu hiu từ sáng đến tối - ảnh 10
Theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP, người điều khiển xe mô tô vi phạm nồng độ cồn ở mức cao nhất, vượt quá 80 miligam/100 mililit máu hoặc vượt quá 0,4 miligam/1 lít khí thở sẽ bị phạt tiền từ 6 - 8 triệu đồng, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 22 - 24 tháng. Người điều khiển ôtô sẽ bị phạt từ 30 – 40 triệu đồng, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 22 – 24 tháng nếu nồng độ cồn ở mức cao nhất.

 

  •  

 

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang