Phi Nhung - Mạnh Quỳnh và ba cặp "người tình âm nhạc" khó ai thay thế

28/11/2020 09:49

Phi Nhung - Mạnh Quỳnh, Đàm Vĩnh Hưng - Mỹ Tâm, Đan Trường - Cẩm Ly là những cặp đôi được mệnh danh là "người tình âm nhạc" của nhau. Họ kết hợp ăn ý, hòa quyện khó ai thay thế.

Phi Nhung - Mạnh Quỳnh

Đồng điệu với nhau vì có giọng hát "trời phú" và niềm đam mê ca hát cháy bỏng, Phi Nhung - Mạnh Quỳnh còn có nhiều điểm chung khác ngoài cuộc sống như cùng tuổi, cùng là “con lai”, nên với họ dễ dàng đồng cảm cho nhau.

Sau này khi nổi tiếng, Phi Nhung được mệnh danh là “nữ hoàng băng đĩa” vì tần suất phủ sóng dày đặc trên thị trường âm nhạc, còn Mạnh Quỳnh cũng được khán giả yêu mến không kém.

Cặp đôi khi kết hợp với nhau được xem là hiện tượng hát đôi của dòng nhạc trữ tình quê hương và bolero qua các ca khúc như: Dù anh nghèo, Sầu tím thiệp hồng, Hai đứa nghèo...

Bởi kết hợp với nhau quá ăn ý và quá “tình cảm” nên cho tới giờ, Phi Nhung - Mạnh Quỳnh vẫn là một cặp tình nhân mà nếu như tách riêng, mỗi người đều không thể tìm thấy ai thay thế đối phương trong âm nhạc.

Phi Nhung - Mạnh Quỳnh. Ảnh: NSCC
Phi Nhung - Mạnh Quỳnh. Ảnh: NSCC
Đan Trường - Cẩm Ly

Cặp đôi kết duyên với nhau với ca khúc "Nếu phôi pha ngày mai" đã mang lại nhiều điều bất ngờ cho khán giả.

Sau khi nổi lên nhờ sự ăn ý trên sân khấu, họ tiếp tục đốn tim giới trẻ 8x, 9x thời đó với hàng loạt hit như: Mưa buồn, Trở về phố cũ, Ảo mộng tình yêu, Tuyết hồng, Khung trời ngày xưa… Sự kết hợp của họ trong những MV ca nhạc, trên sân khấu ăn ý đến mức có không ít tin đồn họ có tình cảm với nhau.

Sau hơn 1 thập kỉ gắn bó, cả hai đều có con đường riêng nên ít xuất hiện cùng nhau. Tuy nhiên, họ vẫn giữ mối quan hệ tốt đẹp. Mỗi lần gặp nhau tại các chương trình, họ đều thể hiện tình cảm trân trọng dành cho nhau. Cặp đôi là thanh xuân của không ít thế hệ.

Đan Trường - Cẩm Ly. Ảnh: NSCC
Đan Trường - Cẩm Ly. Ảnh: NSCC
Quang Dũng - Thanh Thảo

Là cặp đôi duy nhất không chỉ là "người tình âm nhạc" của nhau mà họ cũng từng có thời gian hẹn hò.

Bản song ca ngọt ngào "Vị ngọt đôi môi" được xem là mốc son trong sự nghiệp của cả hai. Trước cặp đôi, đã có không ít nghệ sĩ từng hát nhưng khi Quang Dũng, Thanh Thảo kết hợp đã mang ca khúc phổ biến hơn với công chúng.

Hiện tại, Thanh Thảo đã có cuộc sống mới tại Mỹ còn Quang Dũng hoạt động trong nước. Tuy nhiên, họ vẫn giữ mối quan hệ bạn bè thân thiết.

Quang Dũng - Thanh Thảo. Ảnh: NSCC
Quang Dũng - Thanh Thảo. Ảnh: NSCC
Đàm Vĩnh Hưng - Mỹ Tâm

Đàm Vĩnh Hưng từng có không ít "người tình âm nhạc" như: Hồng Ngọc, Lệ Quyên... nhưng phải nói rằng, dấu ấn sâu đậm trong sự nghiệp song ca của anh đó chính là việc kết hợp cùng Mỹ Tâm.

Cặp đôi từng gây sốt với ca khúc "Đêm thánh vô cùng" đầy xúc động hay "Người tình ơi mơ gì" với những gam màu lãng mạn, hạnh phúc.

Nam ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng còn cho biết, anh yêu thầm Mỹ Tâm nên những bản song ca cùng cô luôn ngọt ngào và chứa chan tình cảm.

Họ từng có thời gian như hình với bóng trên các sân khấu lớn nhỏ. Tuy nhiên, sau này mỗi người đều có định hướng âm nhạc riêng nên ít gặp gỡ. Dù vậy, cặp đôi vẫn giữ mối quan hệ tốt đẹp. Có lần Mỹ Tâm ra mắt album mới, Đàm Vĩnh Hưng đã đến mua số lượng lớn để ủng hộ người bạn song ca ăn ý này.

Đàm Vĩnh Hưng - Mỹ Tâm. Ảnh: NSCC
Đàm Vĩnh Hưng - Mỹ Tâm. Ảnh: NSCC
(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang