Phim kinh dị "Soul" của Malaysia tham gia tranh Oscar 2021

07/11/2020 11:35

Ở hạng mục phim truyện quốc tế hay nhất Oscar 2021, phim kinh dị "Soul" của Malaysia tham gia tranh giải cùng các đối thủ nặng ký.

"Soul" (tên gốc: "Roh") là câu chuyện xoay quanh một gia đình sinh sống trong một khu rừng. Sau đó, dồn dập những tai ương ập đến khi xuất hiện một cô bé bí ẩn.

Đạo diễn bộ phim Emir Ezwan tái hiện những phần độc ác nhất trong con người. Khi rơi vào tình thế của sự chịu đựng lên mức đỉnh điểm, những nỗi đau dần được hé lộ. Những nỗi đau ẩn sâu trong đó sẽ là đòn bẩy thúc đẩy sự độc ác lên ngôi biến người bình thường trở thành kẻ xấu.

“Soul” được làm theo dòng art-house - từ chỉ dòng phim kén khán giả. Ảnh: Variety.
Phim kinh dị “Soul” được làm theo dòng art-house - từ chỉ dòng phim kén khán giả. Ảnh nguồn: Mnet.

Bộ phim được Tập đoàn Phát triển Phim Địa phương (FINAS) gửi tranh giải Oscar 2021 tại hạng mục Phim truyện quốc tế hay nhất. Theo đó, đây không phải là một cuộc chiến dễ dàng khi "Soul" phải đối đầu rất nhiều đối thủ điện ảnh nặng ký.

Thêm vào đó, bộ phim được làm theo dòng art-house - từ chỉ những phim kén người xem, có kịch bản phát triển theo lối diễn mạnh mẽ, kịch tính, thiên về tính nghệ thuật và trải nghiệm hơn là giải trí.

Trailer của phim “Soul” của đạo diễn Emir Ezwan. Nguồn: Far East Film Festival.

Tuy nhiên, phía nhà sản xuất phim có hy vọng rất lớn bởi "Soul" đáp ứng được mọi tiêu chí do Oscar đề ra như nội dung kịch bản, chất lượng, âm thanh, diễn xuất, các yếu tố về nghệ thuật điện ảnh và các cảnh quay, góc quay…

“Soul” cũng là bộ phim đầu tay của đạo diễn Emir Ezwan. Trước đó, phim đã có buổi ra mắt rất thành công tại Liên hoan phim Châu Á Jogja-Netpac vào tháng 10.2019 và tại Liên hoan phim Quốc tế Singapore vào tháng 11.2019. Tiếp đó, đến tháng 6.2020, phim còn được chiếu tại Liên hoan phim Far East ở Udine, Italy.

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang