Phim Tết “Táo Quậy”: Hài hước vui vẻ, nhưng bị soi về kỹ xảo

02/02/2019 16:30

Lấy chất liệu từ câu chuyện cổ tích mà dân gian quen thuộc, Táo Quậy đã được thổi vào lớp vỏ cổ trang chút hơi thở hiện đại dịp Tết này.

Lấy chất liệu từ câu chuyện cổ tích mà dân gian quen thuộc, Táo Quậy đã được thổi vào lớp vỏ cổ trang chút hơi thở hiện đại dịp Tết này.

Biến tấu từ câu chuyện quen thuộc

“Táo Quậy" tường thuật lại đầy đủ truyền thuyết về gia đình nhà Táo. Tại sao lại có câu chuyện “2 ông 1 bà” canh giữ, chăm sóc cho căn bếp của mỗi gia đình.

Bên cạnh đó, câu chuyện được kể lại một cách hiện đại hơn khiến cho khán giả không bị nhàm chán bởi đã quá rõ “chuyện xưa tích cũ”, có một chút yếu tố xuyên không khi cả gia đình nhà Táo lại hội ngộ nhau ở cuộc sống thời hiện đại, rồi họ bỗng nhận ra nhau, nhớ lại câu chuyện bên đống rơm năm xưa.

 
Một cảnh trong phim. 

Đây còn là  một cuộc đối đầu giữa cái thiện và cái ác. Và cái thiện bao giờ cũng chiến thắng. Hơn thế nữa, “Táo Quậy” còn mang ý nghĩa về tình cảm gia đình sâu sắc, về việc gìn giữ truyền thống lâu đời của cha ông ta để lại.

Hành động pha chút hài hước

Bộ phim có sự kết hợp giữa các yếu tố kỳ ảo và hành động, ít nhiều cũng đã cho thấy dáng dấp mặc dù chưa thật sự thuyết phục của một bộ phim thần thoại. Dẫu vậy, những pha chiến đấu, đánh nhau bằng các thế võ khá đẹp mắt đã bù lại cho những cảnh quay có kỹ xảo chưa khiến khán giả mãn nhãn.

 
 Vân Trang trong vai quỷ Lửa.

Táo Quậy là bộ phim gây xôn xao dư luận khi chỉ vừa mới tung trailer. Bởi theo nhà sản xuất, đây là bộ phim thuộc thể loại thần thoại nên việc bị “soi” về kỹ xảo là chuyện đương nhiên. Thần thoại là một đề tài khó đối với các nhà làm phim Việt Nam. Không chỉ đòi hỏi sự đầu tư mạnh mẽ về cả sức sáng tạo lẫn kinh phí cho phục trang, bối cảnh và kỹ xảo, đây còn là một thể loại phim khá kén khách. 

Nhà sản xuất có thể lựa chọn một ê kíp chuyên nghiệp về kỹ xảo để có thể cho ra đời những thước phim thật và đẹp mắt hơn, nhưng vì muốn Táo Quậy là bộ phim được sản xuất hoàn toàn bởi đội ngũ người Việt, họ muốn mình là những người tiên phong cho kỹ xảo điện ảnh Việt, nên chấp nhận mọi kết quả và khen chê.

 
 

Câu chuyện xoay quanh Táo Quậy (Hứa Minh Đạt) - vị thần cai quản bếp nhà Minh (Pom) - thiếu gia nhà giàu ăn chơi trác táng. Một tai nạn bất ngờ xảy ra làm cho cả hai dính vào nhau bằng sợi dây phép thuật. Trước tình thế “cười ra nước mắt”, Táo Quậy (Hứa Minh Đạt) và Minh (Pom) phải tìm đủ mọi cách, đi mọi nơi để tháo gỡ sợi dây lạ lùng này.

Trên chuyến hành trình thú vị và hài hước, cả hai dần dần phát hiện ra có một thế lực đen tối đang thu thập tất cả các nguồn năng lượng Táo mạnh nhất trên thế gian, ngăn cản các Táo về trời trong ngày 23 để nhằm mục đích thống trị ngọn lửa của loài người.

 

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang