Phim truyện Trung Quốc chứa nhiều cảnh nóng, khoe cơ thể sẽ bị cấm chiếu

21/11/2019 10:39

Mới đây, Tổng cục Phát thanh - Điện ảnh Trung Quốc vừa chính thức ban hành thông cáo về lệnh cấm của lĩnh vực phim ảnh được áp dụng thời gian tới. Những bộ phim đi ngược với luân thường đạo lý, nhiều yếu tố tình dục, khoe cơ thể sẽ bị cấm phát sóng.

Mới đây, Tổng cục Phát thanh - Điện ảnh Trung Quốc vừa chính thức ban hành thông cáo về lệnh cấm của lĩnh vực phim ảnh được áp dụng thời gian tới. Những bộ phim đi ngược với luân thường đạo lý, nhiều yếu tố tình dục, khoe cơ thể sẽ bị cấm phát sóng.

Theo tờ Sohu, Tổng cục Phát thanh - Điện ảnh Trung Quốc ban hành thông cáo này vào giữa tháng 11, bao gồm 13 hạng mục bị cấm và 3 hạng mục bị cấm tạm thời. 

Về 3 hạng phục bị cấm tạm thời, đại diện cơ quan quản lý nêu rõ 3 thể loại phim sẽ bị hạn chế để xem xét bao gồm: Phim tiên hiệp, phim dân quốc và kỳ ảo. Tùy mức độ kiểm duyệt mà các thể loại này sẽ được chiếu mạng, giới hạn người xem hay thậm chí cấm phát hành vĩnh viễn...

Ngoài các đề tài kể trên, phim xuyên không (du hành thời gian), phim ma, tâm linh, chủ đề tình dục, xã hội đen, mê tín, hồi sinh, tình yêu giữa người và thú, người và robot, tình yêu đồng giới, câu chuyện khắc nghiệt và đen tối, dạng nhân vật nam đi ngược lại quy tắc xã hội như cặp bồ, giết người đều không được xuất hiện trên màn ảnh lớn - nhỏ của Trung Quốc.

Đây không phải là lần đầu tiên phim ảnh Trung Quốc đối diện với lệnh cấm từ Tổng cục Phát thanh - Điện ảnh. Hồi đầu năm nay, 2 bộ phim cổ trang đình đám của nước này là "Diên Hy công lược", "Hậu cung Như Ý truyện" bị dừng chiếu bất ngờ.

Dòng phim cung đấu như “Diên Hy công lược” không được tiếp tục sản xuất.
Dòng phim cung đấu như “Diên Hy công lược” không được tiếp tục sản xuất. Ảnh: ST

Phim cổ trang cung đấu bị phê phán là xuyên tạc lịch sử, có tác động xấu tới người xem. Thói quen, lối sống xa hoa của bậc vua chúa thời xưa cũng ảnh hưởng không tốt tới giới trẻ. Những phi tần trong cung cũng bị xây dựng với hình ảnh độc ác, nhẫn tâm.

Trang tin HK01 cho rằng, những đề tài ăn khách nhất của truyền hình và điện ảnh nước này đều vướng lệnh cấm vận. Theo đó, những tác phẩm gây sốt thời gian qua qua như "Tam sinh tam thế thập lý đào hoa" (câu chuyện luân hồi), "Gửi thời thanh xuân đơn thuần" (ngôn tình trường học), "Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn" (tình yêu và thù hận giữa gia tộc)... đều sẽ không còn đất sống trong ngành công nghiệp phim ảnh Trung Quốc. 

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang