Phó chủ tịch TP Bạc Liêu bị cảnh cáo

22/07/2020 22:09

Ông Dương Chí Bình, Phó chủ tịch UBND TP Bạc Liêu bị kỷ luật do ký quyết định cho phép chuyển mục đích sử dụng hàng nghìn m2 đất trái quy định.

Ngày 21/7, ông Lê Quốc Việt, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Bạc Liêu cho biết, đơn vị đã cảnh cáo đối với ông Dương Chí Bình, Phó chủ tịch UBND TP Bạc Liêu.

Ông Bình bị xác định đã có vi phạm khi ký quyết định cho phép chuyển mục đích sử dụng đất tại một số thửa đất ở phường 2 (TP Bạc Liêu) chưa đúng quy định pháp luật và chủ trương của Ban Thường vụ, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu. Sai phạm của ông Bình ảnh hưởng đến uy tín tổ chức Đảng.

Trước đó, ông Bình đã đồng ý cho chuyển mục đích sử dụng gần 1.900 m2 đất nuôi trồng thủy sản sang đất ở đô thị không đúng quy định cho cặp vợ chồng ở phường 2. Sau khi được chuyển đổi mục đích sử dụng đất, vợ chồng này tách thành 16 thửa đất thổ cư khác.

Ngoài ra ông Bình còn cho phép họ chuyển đổi mục đích sử dụng 159 m2 đất nuôi trồng thủy sản nằm trong quy hoạch, phải thu hồi. Việc thu tiền sử dụng các thửa đất nói trên cũng không đúng quy định, gây thất thoát lớn cho ngân sách.

"Quá trình làm việc với đoàn kiểm tra, ông Bình hợp tác tốt và nhận khuyết điểm cũng như sai phạm của mình", Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Bạc Liêu nói.

 

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang