Sat, 22 Jul 2017 12:03:46 +0700
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên google+ |

Phó giám đốc điều hành Rosoboronexport: Nga sẽ hỗ trợ Việt Nam thành lập hạm đội tàu ngầm

Việt Nam là đối tác quan trọng của Nga trong lĩnh vực hợp tác quân sự-quốc phòng, Phó Giám đốc điều hành công ty quốc doanh Nga Rosoboronexport Sergey Ladgin khẳng...

"Nga đã chuyển giao số lượng trang bị khí tài đáng kể tới Việt Nam và trong tương lai sẽ tiếp tục hỗ trợ Việt Nam thành lập lực lượng tàu ngầm và các cơ sở đảm bảo hậu cần-kỹ thuật" - ông S. Ladgin phát biểu bên lề triển lãm hàng không Quốc tế MAKS 2017 đang diễn ra ở Nga.

Tại triển lãm năm nay, ông S. Ladgin là trưởng đoàn đại biểu của Rosoboronexport.

Lãnh đạo Rosoboronexport cho biết, trong 5 năm qua, tỷ trọng xuất khẩu vũ khí, trang bị Quân sự tới khu vực châu Á-Thái Bình Dương chiếm tới 45% tổng giá trị xuất khẩu của công ty.

"Những đối tác quan trọng của Nga trong lĩnh vực quân sự-quốc phòng hiện là Ấn Độ, Trung Quốc và một số quốc gia Đông Nam Á" - ông S. Ladgin cho biết.

Phó giám đốc điều hành Rosoboronexport: Nga sẽ hỗ trợ Việt Nam thành lập hạm đội tàu ngầm - Ảnh 1.

Đoàn đại biểu quân sự Việt Nam tham quan gian hàng của Rosoboronexport. Ảnh: TASS

Lãnh đạo Rosoboronexport cũng khẳng định, Đông Nam Á sẽ trở thành đối tác mới của Nga với hàng loạt hợp đồng cung cấp vũ khí mới cho Indonesia, Malaysia, Myanmar…, bên cạnh các đối tác truyền thống như Việt Nam, Ấn Độ và Trung Quốc.

Trong năm 2016, có tới 50 quốc gia và vùng lãnh thổ đã ký hợp đồng đặt mua vũ khí từ Rosoboronexport với tổng kim ngạch xuất khẩu đạt 13,1 tỷ USD. Con số này dự kiến sẽ có mức tăng trưởng mạnh trong năm 2017, với một loạt khách hàng và đối tác mới, đặc biệt là từ khu vực Đông Nam Á và Cận Đông.

"Trang bị hàng không quân sự Nga – các dòng máy bay tiêm kích đa năng Sukhoi và MiG, nhận được sự quan tâm rất lớn từ các quốc gia châu Á-Thái Bình Dương. Hiện có hơn 250 máy bay chiến đấu Sukhoi đã được bán cho khu vực này, trong đó máy bay Su-30 và các biến thể đã trở thành xương sống của lực lượng không quân nhiều quốc gia trong khu vực" - ông S. Ladgin nói.

Theo lời ông S. Ladgin, các dòng máy bay quân sự Su-35, Su-30MK, máy bay huấn luyện Yak-130 và máy bay tiếp liệu trên không IL-78MK-90 sẽ là trọng điểm xuất khẩu của Nga tới khu vực châu Á-Thái Bình Dương trong thời gian tới.

Tags
Hà Nội - mảnh đất kinh kỳ luôn được thiên nhiên ưu ái với những mùa hoa đẹp rất đặc trưng. Mỗi tháng đi qua, một mùa hoa mới lại nở rộ với hương thơm ngào ngạt tự lúc nào.
Nhưng tánh là gì? Và kiến tánh là gì? Tại sao lại phải kiến tánh? Tôi sẽ lần lượt giải thích những điều này một cách thứ tự qua những trang sau. Tuy nhiên tôi chỉ trình bày những điều mình
Hai người đàn ông gốc Việt bị bắt vì liên quan đến vụ nổ súng xảy ra lúc rạng sáng Thứ Bảy, 28 Tháng Mười ngay bên ngoài nhà hàng vũ trường Club Bleu, thuộc thành phố Westminster, khiến một
Triển lãm diễn ra tại TP HCM vào 9h-13h ngày 8/7 tại khách sạn Grand Sài Gòn, số 8 Đồng Khởi, quận 1. Tại Hà Nội vào
Theo một thông tin vừa nhận được: Sáng ngày 11/11/2017, Văn phòng Tòa Giám mục Giáo phận Vinh đã phát đi Thông báo về tình trạng vỡ hụi đang xảy ra tại một số giáo xứ trong Giáo phận gửi tới