Bà Nguyễn Bích Quy: Trước khi đóng cửa tôi thấy không còn cháu nào trên xe

Ngày đăng : 21:59, 21/08/2019

Chiều 21.8, bà Nguyễn Bích Quy cho Lao Động biết, đã làm đơn đề nghị luật sư bào chữa cho mình sau sự việc bé L.H.L tử vong trên xe đưa đón của trường Gateway.

Chiều 21.8, bà Nguyễn Bích Quy cho Lao Động biết, đã làm đơn đề nghị luật sư bào chữa cho mình sau sự việc bé L.H.L tử vong trên xe đưa đón của trường Gateway.

Người đưa đón học sinh trường Gateway cho hay, ngay sau khi xảy ra vụ việc vào tối 6.8, bà đã làm việc với công an đến tối 9.8 thì trở về nhà. Trong lời khai lần đầu với công an, bà Nguyễn Bích Quy thừa nhận trách nhiệm cùng với tài xế đã sơ suất không kiểm tra kỹ lần cuối trước khi rời xe.

Tuy nhiên, theo đơn trình bày gửi Văn phòng luật sư Thành Sơn và đồng sự, bà Quy lại viết: “Khi lấy lời khai lần 1, có lần đến tận sáng, tôi vừa hoang mang vừa mệt mỏi nên tôi cũng không nhớ đã khai những gì với các cơ quan".

Cho nên, sáng 20.8, bà Nguyễn Bích Quy tiếp tục nhận được giấy triệu tập của cơ quan cảnh sát điều tra - Công an quận Cầu Giấy mời lên làm việc. Buổi làm việc của bà với công an bắt đầu từ 14h đến 21h30 cùng ngày.

"Sau khi xảy ra sự việc, tôi hoảng loạn nên nhiều chi tiết chưa khai được cụ thể", bà Quy nói và cho hay, bà đã thuê luật sư tư vấn để khai lần 2 được chặt chẽ hơn. Bà mong các cơ quan chức năng làm rõ trách nhiệm của các bên liên quan, chứ không của riêng ai.

Nhà trường thay đổi nhà xe đưa đón học sinh. Ảnh: Ngô Cường
Nhà trường thay đổi nhà xe đưa đón học sinh. Ảnh: Ngô Cường

Theo bà Quy, trong lần khai thứ hai, điểm đón cháu L.H.L là điểm thứ 6 (địa chỉ là số 1 Trung Yên). Khi xe đến thì có người giúp việc của nhà cháu L.H.L đưa xuống, cháu L.H.L tự đi và khỏe mạnh bình thường, cháu mặc áo màu đỏ và tự lên xe ngồi ở hàng ghế thứ 4 sau ghế lái.

Khi cửa xe mở, các học sinh tự xuống xe và bà Quy “có bước lên xe nhìn xem có cháu nào quên đồ đạc gì không”. Bà khẳng định “trước khi đóng cửa không còn cháu nào trên xe”.

Cũng theo bà Quy, khi vào trường, bà ký sổ bàn giao 13 học sinh cho cô giáo. Buổi làm việc buổi sáng của bà Quy kết thúc lúc gần 8h. Trong cả ngày, bà không được ai thông báo việc gì xảy ra cho đến 15h45 cùng ngày, bà Quy quay lại trường để đón học sinh. 

Trao đổi với phóng viên Báo Lao Động, một cán bộ Công an quận Cầu Giấy cho biết, do vụ án đang trong quá trình điều tra, cho nên lời khai của những người liên quan thuộc về bí mật điều tra, không thể cung cấp được.

Liên quan vụ việc này, luật sư Nguyễn Thanh Sơn, Trưởng Văn phòng luật sư Thành Sơn và Đồng sự cho biết, cách đây 4 ngày, văn phòng có tiếp nhận giấy đề nghị cử luật sư của bà Nguyễn Bích Quy (55 tuổi, ở phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy.

Trong đơn gửi văn phòng luật sư, bà Quy nhờ tư vấn và tham gia các giai đoạn tố tụng tại cơ quan điều tra, bào chữa, bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho mình tại cơ quan tố tụng theo đúng quy định của pháp luật.

Theo luật sư Sơn, trước mắt phía bà Quy sẽ tiếp tục làm việc với cơ quan công an. Khi nào cần hỗ trợ pháp lý thì văn phòng luật sư của ông sẽ tham gia.

 

Anh Tuấn/ Lao Động