HLV Park Hang-seo nói gì sau chiến thắng trước U22 Trung Quốc?

Ngày đăng : 21:58, 08/09/2019

Sau khi U22 Việt Nam có chiến thắng 2-0 trước U22 Trung Quốc, huấn luyện viên Park Hang-seo tỏ ra khá khiếm tốn.

Sau khi U22 Việt Nam có chiến thắng 2-0 trước U22 Trung Quốc, huấn luyện viên Park Hang-seo tỏ ra khá khiếm tốn. 

Ông Park nói rằng: "Tôi rất vui vì đội hôm nay chơi tốt hơn kỳ vọng. Nhưng chiến thắng này chưa nói được nhiều điều". U22 Trung Quốc được đánh giá cao hơn và có lợi thế sân nhà, tuy nhiên U22 Việt Nam đã có chiến thắng thuyết phục 2-0.

Ông nhấn mạnh: "U22 Trung Quốc còn thiếu nhiều cầu thủ chơi bóng ở nước ngoài, chưa tập hợp hết đội hình mạnh nhất. Ngoài ra, họ còn có huấn luyện viên giỏi là Guus Hiddink nên chắc chắn sẽ mạnh hơn nhiều ở Vòng chung kết U23 Châu Á sắp tới".

U22 Việt Nam đã có chiến thắng ấn tượng với cú đúp của Tiến Linh. Ảnh: VFF
U22 Việt Nam đã có chiến thắng ấn tượng với cú đúp của Tiến Linh. Ảnh: VFF

Trong khi đó, huấn luyện viên Guus Hiddink nói: "Chúng tôi có 1 giải đấu chất lượng, 2 đối thủ tốt để thi đấu giao hữu. Tất nhiên, chúng tôi ko thích thua, nhưng những trận đấu như thế này chắc chắn sẽ giúp các cầu thủ học được nhiều điều. Chúng tôi cần nhiều thời gian để khắc phục những sai sót và tiến bộ hơn".

Trận đấu giữa U22 Việt Nam – U22 Trung Quốc, HLV Park Hang-seo không đặt nặng thắng thua. Đây là giai đoạn mà U22 Việt Nam đang chuẩn bị cho SEA Games 2019 và VCK U23 Châu Á 2020.

Điều ông Park mong muốn là kiểm tra năng lực các cầu thủ thi đấu ở các vị trí trong đội hình và khả năng ứng phó khi thi đấu với một đối thủ có thể hình thể lực trội hơn như U22 Trung Quốc. Chính vì vậy mà ngay từ đầu, ông Park đã đề xuất việc trận giao hữu này hai đội được quyền thay đến 11 cầu thủ. 

Theo kế hoạch, các cầu thủ U22 Việt Nam sẽ trở về câu lạc bộ và tập trung cho giai đoạn cuối V.League 2019 và giải hạng Nhất trước khi bắt đầu tập trung dài hạn vào tháng 10.

 

Hoài Đan/ Lao Động