Triển lãm ảnh “Nơi ấy nước Nga” của cựu sinh viên báo chí Việt Nam

Ngày đăng : 20:00, 01/11/2019

Đến với Triển lãm, người xem như được du lịch tới nước Nga, chiêm ngưỡng cảnh đẹp làng mạc, thành phố, thiên nhiên và gặp nhiều người Nga...

Sáng nay (1/11), tại Hà Nội, Triển lãm ảnh 'Nơi ấy nước Nga' đã được Hội hữu nghị Việt – Nga phối hợp Hội hữu nghị Nga – Việt, Tạp chí Bạch Dương khai mạc tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam (36 Lý Thường Kiệt).

trien lam anh
Triển lãm thu hút khách tham quan.

Triển lãm ảnh là một trong những hoạt động nổi bật trong Năm chéo Việt – Nga nhân kỷ niệm 25 năm Ký hiệp ước về những nguyên tắc cơ bản của quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Nga, hướng tới kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nga, 70 năm thành lập Hội hữu nghị Việt-Xô/Ngày truyền thống của Hội hữu nghị Việt – Nga.

Triển lãm giới thiệu về đất nước, con người Nga và những hoạt động đoàn kết, hữu nghị, hợp tác giữa Việt Nam và Liên Xô trước đây, Liên bang Nga ngày nay. Gần 150 bức ảnh thuộc về nhóm tác giả: Vũ Huyến, Nguyễn Đăng Phát, Lê Phúc Nguyên, Phạm Tiến Dũng và Nguyễn Vinh Quang. Họ đều đã học tập tại Khoa báo chí, Đại học Tổng hợp quốc gia Moscow mang tên Lomonosov trong những năm 70 của thế kỷ 20 và khi trở về nước đã trưởng thành từ phóng viên đến Tổng Biên tập.

trien lam anh

Các tác phẩm trưng bày tại Triển lãm chỉ là một phần trong số hàng nghìn bức ảnh mà các nhà báo đã chụp ở Việt Nam, cũng như thời gian học tập, công tác tại Liên Xô/Liên bang Nga và trong những chuyến thăm lại xử sở Bạch Dương. Phần lớn ảnh là ảnh báo chí phản ánh những sự kiện nóng được dư luận rộng rãi quan tâm theo dõi và có nhiều tác phẩm nghệ thuật, mô tả chân dung, phong cảnh.

trien lam anh

Đến với Triển lãm, người xem như được du lịch tới nước Nga, chiêm ngưỡng cảnh đẹp làng mạc, thành phố, thiên nhiên và gặp nhiều người Nga, được chứng kiến nhiều sự kiện quan trọng trong quan hệ hữu nghị, hợp tác toàn diện, như chuyến bay vũ trụ phối hợp Việt – Xô năm 1980 của Anh hùng Phạm Tuân và Viktor Gorbatko, chuyến thăm Liên Xô của Phó Tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang giải phóng miền Nam Nguyễn Thị Định năm 1974.../.

 

Hà Phương/VOV.VN