Giải cứu cá heo sau 3 giờ mắc cạn

Ngày đăng : 17:00, 05/11/2019

Chú cá heo lụy bờ trong tình kiệt sức với nhiều vết trầy xước đã được bộ đội biên phòng và ngư dân Quảng Nam đưa trở ra biển an toàn.

Chú cá heo lụy bờ trong tình kiệt sức với nhiều vết trầy xước đã được bộ đội biên phòng và ngư dân Quảng Nam đưa trở ra biển an toàn.

Sáng 5.11, Đồn Biên phòng Cửa Đại, TP.Hội An, tỉnh Quảng Nam cho biết, các cán bộ, chiến sĩ của đơn vị này vừa phối hợp với ngư dân địa phương đưa một chú cá heo lụy bờ ra lại ngoài biển.

Trước đó, khoảng 5h cùng ngày, một ngư dân phát hiện chú cá heo nặng khoảng 100kg, dài 1,8m, có dấu hiệu kiệt sức bị mắc cạn ở khu vực cách Đồn Biên phòng Cửa Đại khoảng 100m.

Sau khi tiếp nhận thông tin, 5 cán bộ, chiến sĩ của Đồn Biên phòng Cửa Đại khẩn trương tiếp cận vị trí cá heo đang gặp nạn để ứng cứu, đưa ra biển trở lại.

“Lúc này, chú cá có dấu hiệu kiệt sức với những vết trầy xước. Sau khi hồi phục sức khỏe cho cá heo, lực lượng biên phòng phối hợp với một số ngư dân dùng ghe để đưa cá heo ra ngoài khơi.

Lúc 8 giờ cùng ngày, đến khu vực có mực nước sâu và chú cá có thể tự bơi được, chúng tôi mới yên tâm quay về bờ”, một cán bộ Đồn Biên phòng Cửa Đại nói.

Được biết, trước đó, vùng biển Cửa Đại xuất hiện đàn cá heo trăm con khiến nhiều người thích thú.

Cụ thể, sáng 4.10, du khách di chuyển bằng canô từ cảng Cửa Đại ra đảo Cù Lao Chàm bất ngờ chứng kiến đàn cá heo đang bơi tung tăng trên vùng biển này. Nhiều người vô cùng thích thú và dùng điện thoại quay lại cảnh đàn cá liên tục ngụp lặn, nhảy múa trước mũi canô. Ước chừng số cá heo xuất hiện ở vùng biển địa phương lên đến cả trăm con.

Thanh Chung/Lao động