Tuổi trẻ nhất định phải một lần được đi leo núi, cuối tuần muốn trốn khỏi Sài Gòn thì thử chinh phục 4 chỗ này xem!

Ngày đăng : 23:30, 17/11/2019

Vừa sở hữu cảnh quan thiên nhiên hoang sơ tuyệt đẹp lại nằm gần xịt Sài Gòn, cuối tuần này rủ liền hội bạn “đổi gió” bằng một chuyến leo núi thử đi!

Giữa hàng tá các điểm đến du lịch đông đúc và xô bồ như hiện nay, nếu thích tìm đến điều gì đó mang tính trải nghiệm cao thì leo núi đích thị là hoạt động bạn không nên bỏ lỡ. Tuổi trẻ của mỗi người trong chúng ta nhất định phải một lần thử đi leo núi thì mới biết cảm giác chinh phục thành công một thứ gì đó thỏa mãn như thế nào.

Tuổi trẻ nhất định phải một lần được đi leo núi, cuối tuần muốn trốn khỏi Sài Gòn thì thử chinh phục 4 chỗ này xem! - Ảnh 1.

Cảm giác khi chinh phục được một đỉnh núi tuyệt vời lắm đấy nhé! - (Ảnh: @jay_vinh)

Rủ hội bạn thân chuẩn bị hành trang trekking và cắm trại qua đêm trên đỉnh núi là trải nghiệm không tồi cho một ngày cuối tuần rảnh rỗi và muốn "trốn thoát" khỏi Sài Gòn đấy. Dưới đây chính là 4 cái tên bạn có thể cân nhắc cho hành trình của mình.

1. Núi Bà Đen (Tây Ninh)

Được mệnh danh là "nóc nhà của miền Đông Nam Bộ", núi Bà Đen có chiều cao lên đến 986m và chỉ nằm cách Sài Gòn khoảng 3 tiếng chạy xe máy nên thường được nhiều hội bạn lựa chọn để chinh phục. Nhìn từ xa, ngọn núi sừng sững như một chiếc nón úp giữa đồng bằng, nửa như muốn thách thức, nửa như muốn quyến rũ những đôi chân ưa khám phá. Có nhiều con đường để leo núi Bà Đen, nhưng phổ biến nhất vẫn là đường cột điện và đường chùa.

Tuổi trẻ nhất định phải một lần được đi leo núi, cuối tuần muốn trốn khỏi Sài Gòn thì thử chinh phục 4 chỗ này xem! - Ảnh 2.

@nhan.poca

Tuổi trẻ nhất định phải một lần được đi leo núi, cuối tuần muốn trốn khỏi Sài Gòn thì thử chinh phục 4 chỗ này xem! - Ảnh 3.

@tnt141092

Tuổi trẻ nhất định phải một lần được đi leo núi, cuối tuần muốn trốn khỏi Sài Gòn thì thử chinh phục 4 chỗ này xem! - Ảnh 4.

@srnofer8

Tuổi trẻ nhất định phải một lần được đi leo núi, cuối tuần muốn trốn khỏi Sài Gòn thì thử chinh phục 4 chỗ này xem! - Ảnh 5.

@mylinh_darlene

Tuổi trẻ nhất định phải một lần được đi leo núi, cuối tuần muốn trốn khỏi Sài Gòn thì thử chinh phục 4 chỗ này xem! - Ảnh 6.

@nhan.poca

Thông thường, các bạn nên dành ra tầm 2 ngày để leo núi và cắm trại qua đêm trên đỉnh. Thời điểm lý tưởng nhất để trekking là khi trời còn sáng để hạn chế tối đa những rủi ro. Càng lên cao, không khí trên núi càng mát dịu. "Lên đỉnh" thành công, phần thưởng dành cho những nỗ lực và cố gắng của bạn chính là quang cảnh nhìn từ nóc nhà miền Nam vừa hoang sơ nhưng cũng đầy thơ mộng!

Tuổi trẻ nhất định phải một lần được đi leo núi, cuối tuần muốn trốn khỏi Sài Gòn thì thử chinh phục 4 chỗ này xem! - Ảnh 7.

@thu_kn

 
 
 
 

@nhan.poca

Tuổi trẻ nhất định phải một lần được đi leo núi, cuối tuần muốn trốn khỏi Sài Gòn thì thử chinh phục 4 chỗ này xem! - Ảnh 9.

@shen1101

Tuổi trẻ nhất định phải một lần được đi leo núi, cuối tuần muốn trốn khỏi Sài Gòn thì thử chinh phục 4 chỗ này xem! - Ảnh 10.

@shen1101

2. Núi Chứa Chan (Đồng Nai)

Nằm tại huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai và cũng chỉ cách TP.HCM tầm 3 giờ chạy xe máy, núi Chứa Chan (hay còn gọi là núi Gia Ray, Gia Lào) được xem là ngọn núi cao thứ 2 khu vực Đông Nam Bộ chỉ sau núi Bà Đen với độ cao lên đến 837m.

Tuổi trẻ nhất định phải một lần được đi leo núi, cuối tuần muốn trốn khỏi Sài Gòn thì thử chinh phục 4 chỗ này xem! - Ảnh 11.

@cafe.dang

 
 
 
 

@mon304

Tuổi trẻ nhất định phải một lần được đi leo núi, cuối tuần muốn trốn khỏi Sài Gòn thì thử chinh phục 4 chỗ này xem! - Ảnh 13.

@luchoromi

Cũng như núi Bà Đen, để leo lên đỉnh Chứa Chan bạn có thể đi bằng 2 cung đường là đường cột điện và đường chùa. Đường cột điện có lối mòn hẳn hoi, bạn cứ men theo tầm 3 tiếng là sẽ đến được đỉnh. Đối với những ai chưa leo núi bao giờ thì nên đi đường này. Còn nếu muốn ghé thăm chùa Bửu Quang tọa lạc 600m lưng chừng núi, bạn có thể chọn đi đường chùa.

Tuổi trẻ nhất định phải một lần được đi leo núi, cuối tuần muốn trốn khỏi Sài Gòn thì thử chinh phục 4 chỗ này xem! - Ảnh 14.

@si.nguyen

Tuổi trẻ nhất định phải một lần được đi leo núi, cuối tuần muốn trốn khỏi Sài Gòn thì thử chinh phục 4 chỗ này xem! - Ảnh 15.

@hieu.ricky

Tuổi trẻ nhất định phải một lần được đi leo núi, cuối tuần muốn trốn khỏi Sài Gòn thì thử chinh phục 4 chỗ này xem! - Ảnh 16.

@fam_luan

Tuổi trẻ nhất định phải một lần được đi leo núi, cuối tuần muốn trốn khỏi Sài Gòn thì thử chinh phục 4 chỗ này xem! - Ảnh 17.

@tuongvythaihoang

Tuổi trẻ nhất định phải một lần được đi leo núi, cuối tuần muốn trốn khỏi Sài Gòn thì thử chinh phục 4 chỗ này xem! - Ảnh 18.

@tungvo195

Tuổi trẻ nhất định phải một lần được đi leo núi, cuối tuần muốn trốn khỏi Sài Gòn thì thử chinh phục 4 chỗ này xem! - Ảnh 19.

@si.nguyen

3. Núi Dinh (Vũng Tàu)

Nằm cách TP.HCM khoảng 80km, núi Dinh với độ cao 500m thuộc địa phận huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cũng là điểm đến được nhiều bạn trẻ Sài Gòn lựa chọn để chinh phục. Nói là leo núi Dinh chứ thực ra các bạn chỉ cần đi bộ (trekking) vượt dốc thôi. Không khó khăn hay có độ dốc cao như leo núi Bà Đen hay Chứa Chan đâu.

Tuổi trẻ nhất định phải một lần được đi leo núi, cuối tuần muốn trốn khỏi Sài Gòn thì thử chinh phục 4 chỗ này xem! - Ảnh 20.

@_trang_duong

Tuổi trẻ nhất định phải một lần được đi leo núi, cuối tuần muốn trốn khỏi Sài Gòn thì thử chinh phục 4 chỗ này xem! - Ảnh 21.

@meotocxu

Tuổi trẻ nhất định phải một lần được đi leo núi, cuối tuần muốn trốn khỏi Sài Gòn thì thử chinh phục 4 chỗ này xem! - Ảnh 22.

@vincent.vietcook

Khi đến đây, có rất nhiều địa điểm mà bạn không nên bỏ lỡ như: Suối Tiên, chùa Hang Mai, căn cứ Núi Dinh, đỉnh La Bàn – sân bay trực thăng, hang Tổ, hang Dây Bí, hang chùa Ông Trọng, Bưng Lùng, hang Dơi,…

Tuổi trẻ nhất định phải một lần được đi leo núi, cuối tuần muốn trốn khỏi Sài Gòn thì thử chinh phục 4 chỗ này xem! - Ảnh 23.

@haa.307

Tuổi trẻ nhất định phải một lần được đi leo núi, cuối tuần muốn trốn khỏi Sài Gòn thì thử chinh phục 4 chỗ này xem! - Ảnh 24.

@la_holista_co_ltd

Tuổi trẻ nhất định phải một lần được đi leo núi, cuối tuần muốn trốn khỏi Sài Gòn thì thử chinh phục 4 chỗ này xem! - Ảnh 25.

@thanhungtanguyen

4. Núi Bà Rá (Bình Phước)

Đỉnh Bà Rá cao 723m thuộc địa phận thị xã Phước Long, tỉnh Bình Phước. Dù có độ cao không bằng với 2 ngọn núi đầu tiên, nhưng chinh phục được đỉnh Bà Rá lại là điều không hề dễ dàng tí nào. Con đường lên núi, mọi người sẽ được đi qua những hàng tre xanh ngát đan xen nhau che mát cả lối đi.

Tuổi trẻ nhất định phải một lần được đi leo núi, cuối tuần muốn trốn khỏi Sài Gòn thì thử chinh phục 4 chỗ này xem! - Ảnh 26.

@dd.dtj

Tuổi trẻ nhất định phải một lần được đi leo núi, cuối tuần muốn trốn khỏi Sài Gòn thì thử chinh phục 4 chỗ này xem! - Ảnh 27.

@hello_linh_ne

Tuổi trẻ nhất định phải một lần được đi leo núi, cuối tuần muốn trốn khỏi Sài Gòn thì thử chinh phục 4 chỗ này xem! - Ảnh 28.

@m.tris137

Ngoài ra, bạn có thể di chuyển bằng xe máy lên độ cao khoảng 150m đến đồi Bằng Lăng, gửi xe máy tại đây, sau đó men theo những bậc thang xếp bằng đá nhỏ tạo thành con đường chính lên núi ở phía bên phải của ngọn đồi. Khi lên tới đỉnh, bạn sẽ được thu vào tầm mắt toàn cảnh hồ thủy điện Thác Mơ cùng khung cảnh bao la từ phía chân trời. Ngoài ra, cũng như Bà Đen hay Chứa Chan, bạn cũng có thể viếng thăm ngôi chùa cổ nằm lưng chừng ngọn núi để cầu bình an.

 
 

@rainys_rose

Tuổi trẻ nhất định phải một lần được đi leo núi, cuối tuần muốn trốn khỏi Sài Gòn thì thử chinh phục 4 chỗ này xem! - Ảnh 30.

@mja_phuong

Tuổi trẻ nhất định phải một lần được đi leo núi, cuối tuần muốn trốn khỏi Sài Gòn thì thử chinh phục 4 chỗ này xem! - Ảnh 31.

@thoithuan_96

 

 

THÀNH NHÂN/ NHỊP SỐNG VIỆT