Người dân phát hiện vật thể lạ hình cầu rơi trong rừng phòng hộ ở Tuyên Quang

Ngày đăng : 15:45, 29/11/2019

Ngày 24/11, người dân đã phát hiện một vật thể lạ hình cầu, đường kính 70x70cm bằng kim loại rơi từ trên không xuống khu vực rừng phòng hộ tại thôn Nà Trác (Na Hang, Tuyên Quang).

Sáng 29/11, ông Nguyễn Ngọc Sơn, Chủ tịch UBND xã Năng Khả (huyện Na Hang, Tuyên Quang) xác nhận, chiều 24/11, người dân địa phương đã phát hiện một vật thể lạ hình cầu bằng kim loại rơi từ trên không xuống khu vực rừng phòng hộ tại thôn Nà Trác.

Vật thể lạ này có hình cầu, đường kính khoảng 70x70cm, có núm ở hai đầu và thông từ đầu nọ sang đầu kia. Bên trong quả cầu này rỗng.

Người dân phát hiện vật thể lạ hình cầu rơi trong rừng phòng hộ ở Tuyên Quang - Ảnh 1.

Hình ảnh vật thể lạ phát hiện ở Tuyên Quang do người dân chụp lại.

Lãnh đạo UBND xã Năng Khả cho hay, ngay sau khi nhận được thông tin về vật thể lạ này, chính quyền địa phương đã báo cáo lên cơ quan chức năng cấp trên để cử cán bộ về tìm hiểu, xác minh rõ.

Người dân phát hiện vật thể lạ hình cầu rơi trong rừng phòng hộ ở Tuyên Quang - Ảnh 2.

Vật thể hình cầu rỗng, có núm ở hai đầu. Ảnh do người dân cung cấp.

Đến thời điểm hiện tại, cơ quan chức năng chưa có kết luận cụ thể xem vật thể lạ này là gì. Vật này sau đó được bàn giao, chuyển về Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Tuyên Quang để tiếp tục làm rõ, xử lý.

  •  

Trước đó, hồi năm 2016, một số vật thể lạ bằng kim loại hình cầu cũng được phát hiện rơi xuống các khu đất của người dân ở Tuyên Quang, Yên Bái.

Khi đó, các khối hình cầu này bằng kim loại được xác định một đầu bịt kín, một đầu có đầu nối ren ngoài, không chứa chất phóng xạ, không gây nguy hiểm cho người dân. Bên ngoài có hiện tượng cháy xém.

Bộ Quốc phòng sau khi xác định đã có thông tin cho thấy, đây không phải là vật liệu nổ mà là bình khí nén chuyên dụng của một thiết bị bay nào đó, có thể là tên lửa đẩy hoặc tàu vũ trụ.

Khi hết hạn sử dụng thì bị bỏ đi, bay lơ lửng trong không gian, gặp tác động của lực hút trái đất thì rơi xuống mặt đất.

Hoàng Đan/Trí thức trẻ