VFF dành 1 phút tưởng nhớ huấn luyện viên Alfred Riedl

Ngày đăng : 16:04, 09/09/2020

Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã dành 1 phút tưởng nhớ đến cố huấn luyện viên Alfred Riedl.

Chiều 9.9, VFF đã tổ chức lễ công bố Giám đốc kỹ thuật Yusuke Adachi. Trước khi tiến hành buổi lễ, lãnh đạo VFF, khách mời và các phóng viên đã dành 1 phút tưởng nhớ đến cựu huấn luyện viên đội tuyển Việt Nam - ông Alfred Riedl.

Sáng 8.9 (giờ địa phương), truyền thông Áo đưa tin chiến lược gia Alfred Riedl qua đời vì bệnh ung thư tại quê nhà, hưởng thọ 71 tuổi. Cựu thuyền trưởng đội tuyển Việt Nam mất sau nhiều năm điều trị bệnh ung thư.

Lãnh đạo VFF và các vị khách mời, phóng viên dành phút tưởng nhớ đến huấn luyện viên Alfred Riedl. Ảnh: Hoài Thu
Lãnh đạo VFF và các vị khách mời, phóng viên dành phút tưởng nhớ đến huấn luyện viên Alfred Riedl. Ảnh: Hoài Thu

Huấn luyện viên Alfred Riedl từng dẫn dắt đội tuyển Việt Nam trong các giai đoạn 1998-1999, 2003 và 2005-2007. Trong quá trình dẫn dắt đội tuyển Việt Nam, ông đã để lại những dấu ấn đậm nét với các thành tích như huy chương Bạc Tiger Cup 1998 (tiền thân của AFF Cup) và 3 kỳ SEA Games 1999, 2003, 2005 và đỉnh cao nhất là giúp Việt Nam vào tứ kết Asian Cup 2007.

Trong ngày 9.9, Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải đã gửi thư chia buồn tới gia đình huấn luyện viên Alfred Riedl. Thư có nội dung: “Chúng tôi vô cùng đau buồn khi nhận được tin ông Alfred Riedl – cựu huấn luyện viên trưởng đội tuyển quốc gia Việt Nam, một người bạn lớn của bóng đá Việt Nam, đã qua đời.

Thay mặt cho VFF, tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất cũng như sự đồng cảm chân thành tới gia đình ông Alfred Riedl trong khoảng thời gian khó khăn này.

Những đóng góp quý báu của ông Alfred Riedl cho sự phát triển của bóng đá Việt Nam trên cương vị huấn luyện viên trưởng đội tuyển Việt Nam sẽ luôn được ghi nhớ và đánh giá cao.

VFF và cộng đồng bóng đá Việt Nam mong muốn được chia sẻ với gia đình ông Alfred Riedl nỗi đau và sự mất mát này và chúng tôi xin được gửi lời cầu nguyện tới gia đình ông Alfred Riedl trong thời khắc từ biệt…".

Lao động