Bé bị bỏ rơi ở khe tường xuất viện

Ngày đăng : 16:24, 09/09/2020

Sau hơn 20 ngày điều trị ở Bệnh viện Xanh Pôn, bé sức khỏe tốt, hết nhiễm trùng, được xuất viện sáng 9/9.

Bác sĩ Thái Bằng Giang, Trưởng Khoa sơ sinh, Bệnh viện Xanh Pôn, cho biết bệnh nhi tỉnh táo, toàn trạng tốt, không có chấn thương gãy xương, không sốt, tự thở, chi ấm, mạch rõ, tim đều rõ, phổi thông khí đều hai bên, bụng mềm, gan và lách không to. Các vấn đề nhiễm khuẩn được khắc phục. Bé có thể tự bú bình thường, không phải thở oxy, không phải nuôi ăn qua đường tĩnh mạch.

Đại diện UBND thị trấn Trâu Quỳ, cùng bố mẹ, ông bà nội ngoại đến bệnh viện đón cháu về nhà. Trước đó, cơ quan chức năng xác minh ADN, khẳng định quan hệ huyết thống giữa cháu bé và gia đình bên ngoại.

Bác sĩ Giang cho biết cháu bé may mắn được phát hiện sớm, đưa đến viện kịp thời, quan trọng nhất là phát hiện kịp thời dấu hiệu nhiễm khuẩn, nên quá trình điều trị thuận lợi.

Bé bị mẹ bỏ rơi trong một khe hẹp giữa hai ngôi nhà, được phát hiện và đưa vào viện tối 19/8 với nhiều vết xây xước trên cơ thể, hạ thân nhiệt, nhiễm khuẩn, rối loạn đông máu. Khi đó bé chỉ khoảng một hai ngày tuổi.

Các bác sĩ tiêm kháng sinh, nuôi dưỡng tĩnh mạch, truyền máu. Sau ba ngày, tình trạng nhiễm khuẩn của bé nặng lên, gây lo ngại. Tuy nhiên sau khi đổi kháng sinh, sức khỏe bé tiến triển. Sau 10 ngày, bé được ngừng dùng kháng sinh, có thể bú bình, giảm nhiễm khuẩn.

 
Bé sơ sinh được chăm sóc tại Bệnh viện Xanh Pôn. Ảnh: Thế Quỳnh

Bé sơ sinh khi được chăm sóc tại Bệnh viện Xanh Pôn. Ảnh: Thế Quỳnh

Theo VNE