Đồng Nai kiến nghị bổ sung thêm 3 khu công nghiệp

Ngày đăng : 22:09, 16/09/2020

Đồng Nai kiến nghị bổ sung thêm 3 khu công nghiệp tại huyện Long Thành và huyện Cẩm Mỹ để đón làn sóng chuyển dịch đầu tư sau dịch COVID-19.

Để đảm bảo quỹ đất cho thu hút đầu tư đón làn sóng chuyển dịch đầu tư sau đại dịch COVID-19, tỉnh Đồng Nai đã kiến nghị Chính phủ chấp thuận bổ sung vào “Quy hoạch phát triển Khu công nghiệp giai đoạn 2020” thêm một số khu công nghiệp với tổng diện tích 6.831ha.

Cụ thể, bao gồm: Khu công nghiệp đô thị dịch vụ Long Đức quy mô 550ha tại xã Long Đức huyện Long Thành; Khu công nghiệp đô thị dịch vụ Long Thành quy mô khoảng 2.686ha tại xã Bàu Cạn và xã Tân Hiệp huyện Long Thành; Khu công nghiệp đô thị dịch vụ Cẩm Mỹ quy mô khoảng 3.595ha tại xã Xuân Quế và xã Sông Nhạn huyện Cẩm Mỹ.

Theo UBND tỉnh Đồng Nai, hiện nay các nhà đầu tư đã lập đề xuất dự án đầu tư trình UBND tỉnh Đồng Nai thẩm định, về cơ bản đáp ứng được các điều kiện để phát triển khu công nghiệp theo quy định của pháp luật.

Theo quy hoạch đã được Chính phủ phê duyệt thì Đồng Nai có 35 Khu công nghiệp. Đến nay, UBND tỉnh Đồng Nai đã thành lập được 32 khu, còn 3 khu công nghiệp đang hoàn tất thủ tục để nhanh chóng thành lập và mời gọi nhà đầu tư.

Hiện tỉ lệ lấp đầy của các khu công nghiệp tại Đồng Nai là trên 80%. Diện tích còn lại để cho thuê phần lớn vướng mắc ở khâu bồi thường, giải phóng mặt bằng.

Báo Lao động