Nhân chứng kể lúc nghi phạm cướp ngân hàng ở TP.HCM

Ngày đăng : 15:49, 14/11/2020

Tài đến quầy giao dịch số 2, đổ xăng ra bàn rồi yêu cầu nhân viên bỏ tiền vào ba lô nếu không sẽ phóng hỏa. Không cướp được tiền, ông ta tự châm lửa dẫn đến bị bỏng.

Chiều 14/11, Công an quận Bình Tân đang lấy lời khai Lê Tấn Tài (36 tuổi, quê Long An) để điều tra động cơ gây ra vụ cướp chi nhánh Ngân hàng TPBank ở phường Bình Trị Đông.

cuop ngan hang o TP.HCM anh 1

Nghi phạm được chữa trị bỏng tại bệnh viện. Ảnh: T.L.

Đại diện Ngân hàng TPBank cho biết khoảng 9h15 cùng ngày, người đàn ông mang theo một ba lô đi bộ vào trong chi nhánh của TPBank trên đường Trần Văn Giàu, phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân.

Khi đến quầy giao dịch số 2 làm thủ tục chuyển tiền, người đàn ông ném ba lô vào nhân viên ngân hàng và lấy chai xăng đổ ra bàn, yều cầu nhân viên bỏ tiền vào ba lô nếu không sẽ bật lửa đốt phòng giao dịch.

Khi bị tên cướp đe dọa, nhân viên ngân hàng bí mật nhấn chuông báo động cho công an và lực lượng bảo vệ của TPBank. Nghe tiếng chuông, nghi phạm hoảng sợ bỏ chạy ra khỏi ngân hàng thì bị bảo vệ và công an bắt giữ.

Theo đại diện TPBank, vụ cướp không gây bất cứ thiệt hại nào về người và tài sản của ngân hàng cũng như của khách hàng.

Anh Tuấn (bảo vệ gần ngân hàng) cho biết thời điểm trên anh đang trông xe thì nghe tiếng hô “cướp, cướp” từ phía ngân hàng.

Anh nhìn qua thì thấy người này mặc áo dài tay, đeo khẩu trang, không đội nón, cầm dao chạy từ ngân hàng ra ngoài. Phía sau là bảo vệ ngân hàng và công an.

“Tên cướp chạy được một đoạn thì bị một xe máy tông trúng, ngã xuống đường. Lúc này, ông ta châm lửa tự đốt mình. Công an và bảo vệ lao tới dập lửa, không chế tên cướp”, anh Tuấn kể.

Sau sự việc, nghi phạm bị bỏng và được cảnh sát đưa vào bệnh viện để điều trị.

cuop ngan hang o TP.HCM anh 2

Nơi xảy ra vụ cướp. Ảnh: Google Maps.

 

Lê Trai/Zing News