Gia đình Maradona giận dữ về bức ảnh cuối cùng của huyền thoại

Ngày đăng : 11:01, 26/11/2020

Việc bác sĩ của Diego Maradona chia sẻ bức ảnh với huyền thoại người Argentina khi ông bình phục sau ca phẫu thuật hồi đầu tháng, khiến gia đình ông giận dữ.

Bác sĩ riêng Leopoldo Luque đã buộc phải xin lỗi trước khi Maradona qua đời, do gia đình Maradona được cho là vô cùng tức giận với bức ảnh cuối cùng khi ông còn sống được công bố công khai.

Maradona qua đời tại nhà riêng gần Buenos Aires hôm 25.11 sau một cơn đau tim, thọ 60 tuổi.

Huyền thoại bóng đá người Argentina đang hồi phục sau ca phẫu thuật cấp cứu để loại bỏ cục máu tụ trong não hồi đầu tháng 11.

Sau khi phản ứng tốt với ca phẫu thuật, "cậu bé vàng" một thời đã được bác sĩ Leopoldo Luque - người đã chia sẻ bức ảnh của hai người - cho xuất viện về nhà.

Bác sĩ Leopoldo Luque thông tin với báo giới về ca phẫu thuật của Maradona hôm 4.11.2020. Ảnh: AFP
Bác sĩ Leopoldo Luque thông tin với báo giới về ca phẫu thuật của Maradona hôm 4.11.2020. Ảnh: AFP

Trong bức ảnh được cho là bức ảnh cuối cùng của Maradona lúc còn sống, huyền thoại bóng đá với vết băng trên đầu, mỉm cười bên bác sĩ Luque

Trước khi Maradona qua đời, bác sĩ đã xin lỗi nếu gây ra bất kỳ khó chịu nào, nhưng khẳng định ông đã được Maradona cho phép chia sẻ bức ảnh.

"Tôi đã nghĩ rằng bức ảnh này sẽ nhận được sự đón nhận rất tốt từ mọi người, nhưng thực tế không phải như vậy. Vì vậy, tôi xin gửi lời xin lỗi đến những ai cảm thấy bị xúc phạm, bị chỉ trích hoặc tin rằng bức ảnh không phù hợp" - bác sĩ Luque nói.

“Thứ hai, bức ảnh đã được Maradona đồng ý. Tôi muốn làm rõ rằng đó không phải là quyết định của tôi. Đó không phải là điều do tôi tự quyết định. Tôi có nhiều bức ảnh chụp cùng Diego. Anh ấy yêu cầu tôi nhiều hơn những gì tôi yêu cầu" - tờ Metro dẫn lời Luque.

"Tất nhiên anh ấy làm điều đó như một hành động biết ơn. Khi tôi khám hoặc chăm sóc, anh ấy luôn nói, nào, chụp ảnh với anh ấy đi. Nhưng từ bây giờ, tôi xin tôn trọng và xin lỗi tất cả những người đã coi hành động này là không phù hợp" - Luque cho hay.

Báo Lao động