Tòa án Pennsylvania lệnh ngừng chứng nhận kết quả bầu cử Mỹ

Ngày đăng : 11:03, 26/11/2020

Vụ kiện bầu cử Mỹ này cáo buộc rằng luật bỏ phiếu bằng thư của Pennsylvania đã vi phạm hiến pháp của bang.

Một tòa án bang Pennsylvania đã ban hành lệnh vào ngày 25.11 chặn bất kỳ chứng nhận thêm nào về kết quả bầu cử trong bang, trong khi chờ một phiên điều trần tổ chức vào 27.11.

Lệnh từ Thẩm phán Patricia McCullough được đưa ra trong vụ các cử tri Pennsylvania, trong đó có Hạ nghị sĩ Mike Kelly, cáo buộc rằng luật cho phép bỏ phiếu vắng mặt không có lý do vi phạm hiến pháp Pennsylvania.

Quan chức đứng đầu cơ quan tư pháp Pennsylvania Josh Shapiro đã nhanh chóng phản hồi trên Twitter, chỉ ra rằng điều này không có nhiều tác động vì kết quả của cuộc bầu cử tổng thống đã được chứng nhận và các đại cử tri của Pennsylvania đã được chọn.

Các quan chức Pennsylvania đã nhanh chóng gửi kháng cáo lên Tòa án Tối cao của bang, yêu cầu xem xét lại liệu thẩm phán McCullough có sai sót trong việc ban hành lệnh trên không.

Một phiên điều trần chứng cứ sẽ được tổ chức vào ngày 27.11.

Trong khi kết quả bầu cử tổng thống ở Pennsylvania đã được chứng nhận, chiến dịch tranh cử của Tổng thống Donald Trump vẫn đang tích cực kháng cáo liên quan tới cáo buộc rằng cử tri đã được sửa chữa các phiếu bầu vắng mặt không hợp lệ và hơn 680.000 lá phiếu đã được kiểm đếm mà không có sự quan sát thích hợp.

Báo Lao động