Những tựa phim Việt thu hút bởi yếu tố tâm linh

Ngày đăng : 10:42, 27/11/2020

Phim Việt Nam có hơi hướng kinh dị tâm linh luôn mang đến sự tò mò, đầy ám ảnh dành cho khán giả.

Lệ Đá (1971)

Đây được coi là bộ phim kinh dị đầu tiên tại Việt Nam. Phim do đạo diễn Võ Doãn Châu thực hiện và nhận được sự đánh giá cao của giới chuyên môn, cũng như đoạt giải thưởng lớn của Đại hội Điện ảnh Việt Nam lần thứ 3.

“Lệ Đá” xoay quanh sự ám ảnh về tình yêu, cũng là nỗi sợ bản năng của mỗi con người. Một cặp đôi yêu nhau khi chỉ vừa mới gặp mặt, giữa khung cảnh thơ mộng của Đà Lạt.

Trang (do Thanh Lan đóng) không may trở thành nạn nhân của một vụ tai nạn. Tuy nhiên, linh hồn của cô không thể siêu thoát, Trang nhập xác vào một người đàn ông và không thôi vấn vương người tình dấu yêu.

Phim “Lệ đá” được coi là phim kinh dị đầu tiên của Việt Nam. Ảnh nguồn: Mnet.
Phim “Lệ đá” được coi là phim kinh dị đầu tiên của Việt Nam. Ảnh nguồn: Mnet

Ngôi nhà oan khốc (1992)

Đây là một bộ phim Việt Nam nổi bật trong cuộc đời sự nghiệp của đạo diễn Lê Hoàng Hoa khi ông hợp tác cùng với nam diễn viên Nguyễn Chánh Tín để sản xuất tác phẩm “Ngôi nhà oan khốc”.

Chỉ với kinh phí vài trăm triệu, “Ngôi nhà oan khốc” lúc bấy giờ đã mang về khoản doanh thu lớn lên đến 1 tỉ đồng. Nội dung kể về câu chuyện tại một ngôi biệt thự bị hồn ma của bà chủ cũ ám ảnh.

Người chủ giàu có phải thuê một người đóng giả làm vợ để quản lý căn nhà. Tác phẩm tập trung khai thác quá trình điều tra của cô vợ hờ và cậu con trai, nhằm vén bức màn tội ác của người chủ.

Mười (2007)

“Mười” là sản phẩm phim kinh dị đầu tiên được hợp tác giữa Hàn Quốc và Việt Nam, do CJ Entertainment và Phước Sang đồng sản xuất. Bộ phim mang đến không khí ghê rợn với những màn tra tấn đầy máu me cùng với đó là yếu tố tâm linh ám ảnh. Vì thế, “Mười” phải qua khâu kiểm duyệt khắt khe trước khi ra rạp, tuy nhiên không vì thế mà tác phẩm điện ảnh này giảm đi sức hút đối với người xem.

Phim theo chân một ký giả trẻ người Hàn lên đường tới Việt Nam nhằm tìm hiểu câu chuyện về một lời nguyền ma quỷ. Phát hiện vị giáo sư nghiên cứu đã mất tích, Yoon-hee (Jo An đóng) với sự giúp đỡ của người bạn Seo-yeon (Cha Ye-ryeon đảm nhận) lên đường điều tra vụ việc.

Ngoài yếu tố tâm linh, “Mười” còn mang đến câu chuyện về tình yêu và những mối quan hệ bị lừa dối.

Lao động