Ông Trump sẽ không chấp nhận kết quả bầu cử Mỹ trong 6 tháng

Ngày đăng : 11:17, 30/11/2020

Tổng thống Donald Trump chỉ ra rằng sẽ không có gì có thể ngăn cản ông tin tưởng đã thắng ông Joe Biden trong cuộc bầu cử Mỹ năm 2020.

"Nó không giống như bạn sẽ thay đổi suy nghĩ của tôi. Nói cách khác, suy nghĩ của tôi sẽ không thay đổi trong sáu tháng. Có rất nhiều gian lận ở đây" - ông Donald Trump chia sẻ với người dẫn chương trình Maria Bartiromo trên "Sunday Morning Futures" hôm 29.11. Đây là cuộc phỏng vấn truyền hình đầu tiên của ông Trump kể từ cuộc bầu cử Mỹ ngày 3.11.

Theo The Hill, ông Trump đã dành phần lớn cuộc điện thoại phỏng vấn kéo dài 45 phút với Bartiromo để đưa ra những cáo buộc có gian lận bầu cử, với cáo buộc nhắm vào các hãng vận chuyển thư, hệ thống bỏ phiếu Dominion...

Tổng thống Mỹ đặt câu hỏi về hệ thống tòa án khi cho đến nay đã bác bỏ nỗ lực của nhóm pháp lý của ông để đảo ngược kết quả cuộc bầu cử với lý do thiếu bằng chứng. Ông Trump cũng đã chỉ trích FBI vì đã không quyết liệt xem xét các cáo buộc có gian lận bầu cử mà ông đưa ra.

Ông Donald Trump cũng ra tín hiệu bày tỏ hy vọng vụ kiện của mình sẽ được đưa ra Tòa án Tối cao vài ngày sau khi một thẩm phán ở Pennsylvania bác bỏ.

"Tôi sẽ sử dụng 125% sức lực của mình để làm điều đó" - ông Trump nói khi được hỏi về kế hoạch chứng minh các cáo buộc của mình.

"Bạn cần một thẩm phán sẵn sàng xét xử một vụ án. Bạn cần một Tòa án Tối cao sẵn sàng đưa ra một quyết định lớn thực sự" - ông Trump nói.

Nhóm pháp lý của ông Trump đã nộp đơn kiện ở Michigan, Georgia, Pennsylvania, Arizona và Wisconsin. Nhiều nỗ lực pháp lý trong số này đã bị bác bỏ vì thiếu chứng cứ hoặc cho thấy kết quả không thay đổi được hiện trạng.

Tổng thống Trump và nhóm pháp lý của ông cũng nhiều lần tuyên bố những người theo dõi bầu cử đã không được quan sát quá trình kiểm phiếu hoặc cáo buộc các quan chức đảng Dân chủ đã giả mạo lá phiếu nhưng không đưa ra được bằng chứng có gian lận bầu cử Mỹ.

Lao động