Rơi thang thi công, 11 công nhân gặp nạn

Ngày đăng : 21:53, 02/01/2021

Nhóm 11 công nhân đang làm việc ở khu vực thang vận thi công trụ sở của Sở Tài chính thì thang rơi tự do.

Chiều 2/1, đại diện Bệnh viện hữu nghị đa khoa tỉnh Nghệ An cho biết, 3 nạn nhân trong vụ tai nạn được chuyển tới cơ sở y tế này song một người đã tử vong, hai người trong tình trạng nguy kịch.

 
Công trình nơi xảy ra vụ tai nạn. Ảnh: Nguyễn Hải

Công trình nơi xảy ra vụ tai nạn. Ảnh: Nguyễn Hải

Ngoài 3 nạn nhân trên, 9 công nhân gặp nạn còn lại được chuyển đến bệnh viện 115 Nghệ An, cách hiện trường hơn một km. Các công nhân đều bị đa chấn thương ở vùng đầu, cổ, tay và chân. Sau khi sơ cứu, họ được phân ra các khoa để điều trị.

"Đầu buổi chiều, chúng tôi đang đứng trên thang vận ở tầng 7 thì bất ngờ thang tuột xuống dưới tạo ra tiếng động lớn. Diễn biến quá nhanh, tôi và mọi người chỉ kịp kêu trời, khi tỉnh lại thì thấy mình đã nằm trong viện", anh Trúc, nạn nhân cấp cứu ở bệnh viện 115, kể lại.

 
Thang vận gặp sự cố nằm ở mặt đất công trình. Ảnh: Nguyễn Hải

Thang vận gặp sự cố nằm ở mặt đất công trình. Ảnh: Nguyễn Hải

Công trình xảy ra vụ tai nạn đã thi công xong 9 tầng nổi, từ tầng 4 đến 9 đang dựng giàn giáo, xung quanh bọc lưới màu xanh. Bờ rào xung quanh công trình dựng tôn cao hơn 2 m, cổng làm bằng tấm sắt bị khóa, không cho người lạ vào. Phía trong, lúc 17h có nhiều cán bộ công an đến làm việc. Chiếc thang vận gặp sự cố nằm ở mặt đất.

Lãnh đạo Công an tỉnh Nghệ An cho hay lực lượng chức năng đang làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.

 
Các nạn nhân đang cấp cứu tại bệnh viện 115 Nghệ An. Ảnh: Nguyễn Hải

Các nạn nhân đang cấp cứu tại bệnh viện 115 Nghệ An. Ảnh: Nguyễn Hải

Công trình trụ sở làm việc Sở Tài chính Nghệ An nằm ở bên đại lộ Lê Nin, thuộc phường Hưng Phúc, TP Vinh. Theo thiết kế có 9 tầng nổi, một tầng hầm với diện tích xây dựng 965 m2. Chủ đầu tư là Sở Tài chính Nghệ An; nhà thầu Công ty cổ phần thi công cơ giới và lắp ráp 171; tư vấn giám sát Công ty cổ phần kiến trúc xây dựng Nghệ An.

 

Nguyễn Hải/Vnexpress