Gia đình Tổng thống Donald Trump cấp tập chuyển khỏi Nhà Trắng

Ngày đăng : 11:22, 15/01/2021

Có những động thái cho thấy gia đình Tổng thống Donald Trump chuẩn bị rời Nhà Trắng trước thềm lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden.

Tờ New York Post đưa tin, một chiếc xe tải chất đầy các hộp đóng gói đã được nhìn thấy ở Nhà Trắng vào chiều 13.1 trước cuộc bỏ phiếu tại Hạ viện để luận tội Tổng thống Donald Trump lần thứ hai.

Bốn người được nhìn thấy đang dỡ pallet đựng các hộp các-tông bên ngoài Tòa nhà Văn phòng Điều hành trong khuôn viên Nhà Trắng khi gia đình Tổng thống Donald Trump chuẩn bị rời dinh thự và tới Florida.

Việc chuẩn bị cấp tập được tiến hành trong thời điểm chỉ còn một tuần nữa, Tổng thống đắc cử Joe Biden tuyên thệ nhậm chức và chuyển đến 1600 Pennsylvania Ave. vào ngày 20.1.

Tổng thống Donald Trump và Đệ nhất phu nhân Melania Trump đã chính thức rời New York và coi Florida trở thành nơi cư trú chính vào tháng 9.2019, chuyển từ Tháp Trump ở Manhattan tới dinh thự Mar-a-Lago ngập tràn ánh nắng ở West Palm Beach.

Một nguồn tin thân cận với vợ chồng Tổng thống Donald Trump nói với tờ Page Six vào tháng trước rằng, cặp đôi đang xem xét những ngôi nhà sang trọng ở Palm Beach và các trường tư trong khu vực cho con trai của họ, Barron Trump, 14 tuổi.

Trước đó, tờ The Post tiết lộ, các con của tổng thống - Donald Trump Jr và bạn gái Kimberley Guilfoyle - cũng đang săn nhà ở Florida, theo gót vợ chồng Ivanka Trump và Jared Kushner, người vừa mua một lô đất trị giá 30 triệu USD bên ngoài Miami.

Trong khi đó, gia đình ông Joe Biden cũng đang chuẩn bị cho việc chuyển trở lại thủ đô. Nhà Trắng được cho là đã chi 44.000 USD để làm sạch sâu các tấm thảm trước khi gia đình ông Joe Biden chuyển đến.

Tổng thống Donald Trump xác nhận, ông sẽ không tham dự lễ nhậm chức của ông Joe Biden vào tuần tới, phá vỡ truyền thống hàng thập kỷ nay của nước Mỹ.

Đã có nhiều thông tin cho rằng, ông Donald Trump sẽ lặng lẽ rời Washington vào ngày 19.1, một ngày trước khi ông Joe Biden tuyên thệ nhậm chức trên các bậc thềm của Điện Capitol.

Lao động