Ninh Dương Lan Ngọc, Diễm My, Nhã Phương lần đầu kết hợp: Làm mới vai cũ?

Ngày đăng : 20:53, 18/01/2021

1990" là phim điện ảnh có cả 3 "nàng thơ" Ninh Dương Lan Ngọc, Diễm My 9x, Nhã Phương kết hợp. Trong phim, họ đóng các vai diễn vốn đã là sở trường.

Phim điện ảnh "1990" của đạo diễn Nhất Trung đã chính thức hé lộ ba “nàng thơ”: Ninh Dương Lan Ngọc, Diễm My 9x và Nhã Phương.

Bộ phim thuộc thể loại hài - tình cảm, có nội dung xoay quanh một hội bạn thân gồm ba cô gái với ba cá tính rất khác nhau. Khi ngưỡng tuổi “30 chênh vênh” ập đến với cả ba vào cùng một thời điểm, hàng loạt những vấn đề về hôn nhân, tình yêu, sự nghiệp,... lần lượt xuất hiện, buộc họ phải giúp đỡ nhau vượt qua cột mốc đầy sóng gió này.

Trong đó, Linh Lan do Ninh Dương Lan Ngọc đóng, Jessica Diễm do Diễm My 9x thủ vai và Nhã Ca là sự hóa thân của Nhã Phương.

Linh Lan của Lan Ngọc được miêu tả là mẫu người sống vì chủ nghĩa tình yêu hoàn mỹ. Là một nữ giám đốc tài chính thành đạt và hạnh phúc với tình yêu 8 năm cùng doanh nhân Vũ Nguyễn, ẩn sâu trong Linh Lan lại tồn tại nỗi ám ảnh vô hình với sự trói buộc của hôn nhân.

Ninh Dương Lan Ngọc. Ảnh: ĐPCC.
Ninh Dương Lan Ngọc. Ảnh: ĐPCC.

Jessica Diễm của Diễm My 9x là một quý cô với ánh nhìn sắc sảo, ngẩng cao đầu tự tin bên chiếc vương miện sáng lấp lánh. Cô là một người truyền cảm hứng (influencer) nổi tiếng với hàng triệu lượt theo dõi trên mạng xã hội, lại còn giữ vị trí dẫn dắt cho một chương trình thực tế ăn khách. Xinh đẹp và thông minh, Jessica Diễm thu hút người khác bởi thái độ sống độc lập, mạnh mẽ cùng tuyên ngôn “không cần đàn ông” của mình.

Diễm My 9x. Ảnh: ĐPCC.
Diễm My 9x. Ảnh: ĐPCC.

Nhã Ca của Nhã Phương lại là một nhà văn trẻ lựa chọn kết hôn sớm, hiện đã có một cậu con trai kháu khỉnh. Hình ảnh chiếc nhẫn - biểu tượng của hôn nhân - hiện hữu trên bức ảnh của Nhã Ca như lời khẳng định về mong muốn nhanh chóng yên bề gia thất, ngày ngày lấy việc chăm sóc gia đình nhỏ làm niềm vui.

Song, lựa chọn kết hôn sớm cũng đồng nghĩa với việc Nhã Ca cần sẵn sàng đối mặt với sóng gió bởi tình yêu đôi lứa đã bị ràng buộc bởi trách nhiệm cuộc sống. Khi những cơn bão lớn đột ngột ghé thăm, Nhã Ca buộc phải học cách buông bỏ bớt nỗi sợ và sự yếu mềm của mình.

Nhã Phương. Ảnh: ĐPCC.
Nhã Phương. Ảnh: ĐPCC.

Điều thú vị là cả 3 diễn viên Ninh Dương Lan Ngọc, Diễm My 9x, Nhã Phương đều sinh năm 1990 và phù hợp với tên bộ phim truyền tải đến khán giả.

Lần đầu 3 cái tên nổi tiếng của điện ảnh Việt kết hợp khiến nhiều khán giả thích thú. Bởi ai cũng biết Ninh Dương Lan Ngọc hay Diễm My 9x từng tạo được ấn tượng với các vai diễn này một số bộ phim điện ảnh khác, trong đó có "Gái già lắm chiêu". Trong khi Nhã Phương cũng có vai sở trường là một người phụ nữ dịu dàng nữ tính. Công chúng cũng gặp kiểu vai diễn này của cô ở các phim trước đó, mới nhất là "Song song".

Tuy nhiên, chính vì thế nhiều khán giả cũng lo ngại, liệu Ninh Dương Lan Ngọc, Diễm My 9x, Nhã Phương có tạo được đột phá trong các vai diễn kể trên. Bởi điện ảnh đang cần sức sống mới sau một năm 2020 nhiều biến động và có không ít tác phẩm "ngã ngựa" ở phòng vé.

Nên, rất cần ba "nàng thơ" này làm mới vai diễn của mình để không bị "một màu" trùng lặp gây nhàm chán với khán giả.

Báo Lao động