TP.HCM yêu cầu hạn chế tập trung đông người, tổ chức lễ hội dịp Tết

Ngày đăng : 23:30, 22/01/2021

UBND TP.HCM vừa có văn bản khẩn yêu cầu hạn chế tập trung đông người, tổ chức lễ hội dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

UBND TP.HCM vừa có công văn khẩn gửi các sở, ban, ngành; Chủ tịch UBND các quận, huyện, phường, xã, thị trấn về việc tăng cường phòng, chống dịch COVID-19 theo chỉ thị của Thủ tướng nhằm bảo đảm đón Tết Tân Sửu an vui.

Trên tinh thần đề cao cảnh giác, UBND TP.HCM đề nghị các đơn vị nghiêm túc thực hiện bộ tiêu chí an toàn, đặc biệt các nơi có nguy cơ cao như siêu thị, nhà ga, sân bay, trường học, doanh nghiệp, nhà máy...; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, kiểm điểm trách nhiệm người đứng đầu nếu để xảy ra vi phạm.

TP.HCM yêu cầu hạn chế tập trung đông người, tổ chức lễ hội dịp Tết - 1

Sân bay Tân Sơn Nhất.

Hạn chế tập trung đông người, tổ chức các lễ hội; các sự kiện tập trung đông người phải tuân thủ hướng dẫn của cơ quan y tế về phòng chống dịch; đồng thời tuyên truyền khuyến cáo mọi người dân chấp hành đeo khẩu trang nơi công cộng.

Bộ Tư lệnh TP phối hợp Sở Y tế TP tiếp tục quản lý chặt chẽ việc cách ly người nhập cảnh, bảo đảm cách ly tập trung đủ 14 ngày theo quy định; tuyệt đối không để lây lan dịch bệnh trong khu cách ly và lây lan từ khu cách ly ra cộng đồng.

Công an TP tăng cường kiểm tra, phát hiện và điều tra xử lý theo pháp luật các trường hợp nhập cảnh hoặc tổ chức nhập cảnh trái phép; các cơ sở lưu trú, khách sạn nhận người nhập cảnh trái phép; các trường hợp chống đối, không chấp hành quy định phòng dịch.

Cảng vụ Hàng không miền Nam chỉ đạo các hãng hàng không thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch trước, trong và sau chuyến bay chở người nhập cảnh; đồng thời phối hợp các đơn vị liên quan bảo đảm phát hiện sớm và áp dụng các biện pháp phù hợp đối với các trường hợp mắc bệnh, có nguy cơ mắc bệnh nhập cảnh qua đường hàng không.

Sở Y tế TP phối hợp chính quyền địa phương, các đơn vị liên quan tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện nghiêm ngặt quy định về cách ly tập trung và theo dõi y tế sau cách ly tập trung. Đề nghị mỗi người dân, từng gia đình, tổ dân phố, khu dân cư chủ động phát hiện, khai báo về các trường hợp nhập cảnh trái phép.

 

 

THẾ QUANG/ VTC News