Bộ Ngoại giao: Báo chí Singapore cần thông tin khách quan về người Việt ở Singapore

Ngày đăng : 22:30, 23/07/2021

Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng bày tỏ mong muốn báo chí nói chung và báo chí Singapore nói riêng có bài viết khách quan theo nguồn thông tin chính thức và được kiểm chứng về tình hình người Việt Nam tại Singapore.

Về thông tin cho rằng một phụ nữ Việt Nam có thể là nguồn lây nhiễm Covid-19 ở Singapore, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng tại buổi họp báo thường kỳ chiều 22/7 cho biết, cho đến nay, các cơ quan chức năng Singapore vẫn đang tiến hành điều tra, xác minh nguồn lây nhiễm đối với những ca bệnh.

Theo chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore thường xuyên giữ liên hệ chặt chẽ với cộng đồng người Việt Nam tại đây, hướng dẫn tuân thủ nghiêm túc các quy định về phòng, chống dịch cũng như pháp luật sở tại, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch nhằm đảm bảo sức khỏe cho bản thân, gia đình cũng như cộng đồng.

Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore cũng thường xuyên phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng sở tại trong việc hỗ trợ an sinh, giải quyết các thủ tục lưu trú và thực hiện các chuyến bay đưa công dân Việt Nam có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nước do tác động của dịch bệnh.

Việt Nam cũng đã đề nghị Singapore quan tâm chữa trị cho người nhiễm bệnh cũng như bảo vệ an toàn, chăm sóc y tế cho công dân Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại đây.

Ngày 19/7 vừa qua, đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore đã gặp gỡ, tiếp xúc với báo chí sở tại để cung cấp thông về tình hình của cộng đồng người Việt Nam tại Singapore trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19, cũng như những đóng góp tích cực của người Việt Nam trong các lĩnh vực kinh tế - xã hội ở nước sở tại.

"Chúng tôi mong rằng báo chí nói chung và báo chí Singapore nói riêng có bài viết khách quan theo nguồn thông tin chính thức và được kiểm chứng về tình hình người Việt Nam tại Singapore, để góp phần tăng cường sự hiểu biết giữa nhân dân hai nước, cũng như là quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam - Singapore", người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nói.

Hồi tuần qua, tờ Straits Times đưa tin một phụ nữ người Việt đang lưu trú ngắn hạn tại Singapore và làm việc tại một quán karaoke có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 khi đi xét nghiệm vào ngày 11/7. Chính quyền sở tại sau đó tổ chức xét nghiệm và xác định thêm 215 trường hợp liên quan đến ổ dịch này./.

 

Vov